Trump: Khi nào mọi người mới bắt đầu cám ơn tôi đã sa thải Comey?

Photo Credit: AFP

TT Trump chỉ trích ông Comey về vụ điều tra Hillary Clinton và sách mới

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ 5 tỏ ra muốn “lãnh điểm” trong việc sa thải cựu Giám đốc FBI James Comey, thậm chí ngay cả khi quyết định này sẽ khiến các nhà điều tra liên bang để mắt.

“Khi nào thì người ta mới bắt đầu nói, ‘cám ơn Ngài Tổng thống đã sa thải James Comey?’” ông Trump đăng trên Twitter.

Ông Trump đưa ra lời chỉ trích mới nhất nhắm vào cựu Giám đốc FBI vào lúc Tổng thanh tra Bộ Tư pháp chuẩn bị công bố báo cáo, trong đó phê bình việc ông Comey giải quyết cuộc điều tra của FBI về vấn đề bà Hillary Clinton dùng máy chủ trong thời gian làm ngoại trưởng.

Tổng thống bất ngờ sa thải ông Comey vào tháng 5 năm 2017, dẫn đến việc bổ nhiệm công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Lý do loại James Comey được ông Trump nhiều lần thay đổi, và hiện đang là tâm điểm của cuộc điều tra của ông Mueller.

Toà Bạch Ốc ban đầu cho rằng, ông Trump sa thải Comey theo sự đề nghị từ tổng trưởng Tư pháp Jeff Sessions và Thứ trưởng Rod Rosenstein. Tuy nhiên, ông Trump đã loại bỏ lý do này trong cuộc phỏng vấn với NBC News vào tháng 5 năm ngoái. Tổng thống bảo, ông sa thải Giám đốc FBI bất kể có đề nghị hay không. “Sự thật là, khi quyết định cứ làm tới, tôi tự nhủ, ‘thấy đó, chuyện Nga với Trump và Nga là câu chuyện được dựng lên, là cái cớ Dân chủ bám lấy để biện minh sự thất bại trong cuộc bầu cử mà lẽ ra họ thắng,” ông Trum nói.

Photo Credit: AFP

Mặc dù đã tuyên bố vậy, nhưng ông Trump vào tuần trước lại cho rằng, sai thải Comey không phải vì cuộc điều tra Nga.

Tổng thống Mỹ vẫn thường xuyên tấn công cựu Giám đốc FBI, gọi Jame Comey là kẻ dối trá, kẻ rò rỉ thông tin, hủy hoại danh tiếng cơ quan điều tra liên bang.

Cựu Giám đốc FBI mới đây xuất bản cuốn sách “A Higher Loyalty: Truth, Lies, and Leadership,” trong đó bênh vực thời gian làm lãnh đạo FBI và chỉ trích ông Trump không phù hợp làm tổng thống về mặt đạo đức.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus