Monday, November 28, 2022
spot_img

Trump khẳng định corona được kiểm soát chặt chẽ ở Mỹ, yêu cầu Quốc hội $1,25 tỉ

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Hai khẳng định, virus viêm phổi corona ở Mỹ “nằm trong tầm kiểm soát chặt chẽ,” ngay cả khi thị trường chứng khoán rớt điểm giữa những quan ngại về sự lây lan ở bên ngoài Trung Quốc đại lục.

“Virus Corona đang được kiểm soát chặt chẽ ở Mỹ. Chúng tôi liên lạc với tất cả mọi người và tất cả các quốc gia liên quan,” Trump đăng trên Twitter khi đang trên đường công du sang Ấn Độ. “CDC và Tổ chức Y tế Thế giới đang làm việc hăng say, và rất thông minh. Thị trường chứng khoán bắt đầu nhìn khởi sắc đối với tôi.”

Chỉ số chứng khoán Dow Jones giảm 1.031 điểm trong phiên giao dịch vào thứ Hai. Đây là lần giảm điểm một ngày lớn nhất, xảy ra vào lúc quan ngại về sự lây lan virus chết người đang tăng cao ở các quốc gia khác.

Trump tìm cách lấy niềm tin trong những bước đi mà chính phủ ông đang thực thi nhằm kiềm chế và xoa dịu mối lo ngại trước các ca nhiễm bệnh đang gia tăng ở Mỹ, đặc biệt sau khi 14 trường hợp nhiễm bệnh được đưa từ Nhật về nước.

Toà Bạch Ốc vào thứ Hai yêu cầu Quốc hội ngân khoản khẩn cấp $1,25 tỉ Mỹ kim để đối phó với virus corona, cũng như khả năng sử dụng thêm $535 triệu Mỹ kim trong quỹ khẩn cấp đã được phân bổ.

Có một số ít ca dương tính với virus ở Mỹ, nhưng không có dấu hiệu lây lan trong công chúng. Ý và Iran là hai quốc gia đang có số ca nhiễm corona gia tăng đáng kể vào cuối tuần.

Chính phủ Trump lập ra một lực lượng đặc nhiệm đối phó với virus corona vào cuối tháng 1, và thực thi kiểm dịch, cách ly và hạn chế du lịch nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus. Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc cho hay, Tổng thống được báo cáo về tình hình dịch bệnh ở Mỹ hàng ngày.

“An toàn và an ninh của nhân dân Mỹ luôn là mối quan tâm hàng đầu của Tổng thống, và vì vậy, trong trường hợp này, vì ông đã có hành động mạnh mẽ, vì ông tiếp tục được báo cáo tình hình mỗi ngày, ông chỉ muốn bảo đảm sự lây lan virus này không diễn ra nhanh trên đất nước này,” Hogan Gidley nói.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments