Monday, November 28, 2022
spot_img

Trump kêu gọi Putin tiết lộ thông tin bẩn của Hunter Biden

Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn mới đã kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố thông tin liên quan đến các giao dịch bị cáo buộc giữa các nhà tài phiệt Đông Âu và Hunter Biden, con trai của Tổng thống Joe Biden.

Lời kêu gọi của Trump, trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo cực hữu có uy tín John Solomon , đã được công bố hôm thứ Ba bởi chương trình truyền hình “Just the News” trên mạng Real America Voice.

Trump đã nhiều lần thúc đẩy các tuyên bố không rõ ràng về các giao dịch kinh doanh nước ngoài của Hunter Biden, cụ thể là cáo buộc rằng Hunter đã nhận hàng triệu đô la từ vợ của cố thị trưởng Moscow, Yury Luzhkov.

“Cô ấy đã đưa cho Hunter Biden 3,5 triệu đô la nên bây giờ tôi nghĩ rằng Putin sẽ biết câu trả lời cho điều đó. Tôi nghĩ rằng ông ấy nên công bố nó ra, ”Trump nói trong cuộc phỏng vấn , được thực hiện tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Florida. “Tôi nghĩ chúng ta nên biết câu trả lời đó.”

Trump không đề cập rằng bản thân ông đã tìm cách làm ăn với chính phủ của Luzhkov vào cuối những năm 1990, theo POLITICO . Trump cũng đang theo đuổi các giao dịch bất động sản cao cấp ở Nga vào năm 2016, bao gồm cả Trump Tower Moscow được đề xuất.

Người phát ngôn của Tòa Bạch Ốc từ chối bình luận về bình luận của Trump. 

Hunter Biden tiết lộ vào năm 2020 rằng Văn phòng công tố viên ở Delaware đang điều tra các vấn đề về thuế của anh ta. POLITICO cũng báo cáo vào thời điểm đó rằng đơn vị gian lận chứng khoán ở Quận phía Nam của New York đã xem xét kỹ lưỡng tài chính của anh ta.

Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Hai rằng cuộc điều tra thuế liên bang đối với Hunter Biden đang được tiến hành, với các công tố viên ở Delaware đang tìm kiếm thông tin và lời khai  trong những tuần gần đây.

Cuộc phỏng vấn mới của Trump khác xa lần đầu tiên cựu tổng thống đề nghị hoặc công khai yêu cầu các chính phủ nước ngoài can thiệp để gây thiệt hại cho các đối thủ chính trị trong nước của ông.

Vào năm 2016, Trump đã công khai yêu cầu chính phủ Nga thu thập và phát hành email từ máy chủ email riêng mà ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ khi đó là bà Hillary Clinton đã sử dụng trong nhiệm kỳ ngoại trưởng của bà.

Vào năm 2019, Hạ viện đã luận tội Trump vì cáo buộc giữ lại viện trợ quân sự quan trọng từ Ukraine trừ khi Tổng thống Volodymyr Zelensky công bố các cuộc điều tra nhắm vào Bidens và các đảng viên Dân chủ khác về các cáo buộc

Yêu cầu mới của Trump đối với Putin làm dấy lên bóng ma về những vụ bê bối đó, khi Tổng thống Nga tiếp tục cuộc chiến kéo dài hơn một tháng ở Ukraine và lực lượng của Zelensky tiếp tục chống đỡ những kẻ xâm lược.

Trump đã mô tả cuộc xâm lược Ukraine của Putin là “thiên tài vào tháng trước, và ông cho rằng Joe Biden đang “gần như tạo động lực cho [Putin]” để triển khai vũ khí hạt nhân giữa cuộc xung đột vào tuần trước.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments