Trump kêu gọi những người ủng hộ Sanders tham gia Đảng Cộng Hòa

Tổng thống Trump hôm thứ Tư kêu gọi những người ủng hộ Thượng nghị sĩ Bernie Sanders tham gia Đảng Cộng hòa sau khi thượng nghị sĩ bang Vermont tuyên bố rút khỏi cuộc đua đề cử cho ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ.

“Bernie Sanders rút lui! Cảm ơn Elizabeth Warren. Nếu không phải vì bà ấy, Bernie đã chiến thắng hầu hết mọi bang vào Super Tuesday!” Trump đã tweet.

“Điều này đã kết thúc giống như đảng Dân chủ & DNC mong muốn, giống như Hillary thất bại,” ông nói thêm. “Những người ủng hộ Bernie nên đến Đảng Cộng hòa”

 

Trong một tuyên bố trực tiếp được phát trực tuyến, Thượng nghị sĩ đã gửi lời đến những người ủng hộ ông 

“Cùng nhau, đứng lên đoàn kết, chúng ta sẽ tiến tới đánh bại Donald Trump. Tổng thống nguy hiểm nhất trong lịch sử Mỹ hiện đại”, Sanders nói.

Dự kiến, ứng viên đại diện của đảng Dân chủ sẽ được lựa chọn tại Hội nghị toàn quốc đảng Dân chủ vào tháng 7. Cuộc tổng tuyển cử lựa chọn tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 11. Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ là đại diện của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus