Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Trump kêu gọi các nhà đóng góp Cộng hoà khoá hầu bao dành cho Ron DeSantis 

(CALI TODAY NEWS – Tổng Hợp) – Donald Trump yêu cầu một số nhà đóng góp của mình hạn chế thúc đẩy Thống đốc Florida, Ron DeSantis – người đang nổi lên là một trong những đối thủ nặng ký nhất của cựu Tổng thống trong bầu cử tổng thống Cộng hoà vòng sơ bộ. 
Ông Trump trên thực tế đã góp phần định hình sự trỗi dậy chính trị của DeSantis ở tiểu bang Ánh nắng Mặt trời với sự hậu thuẫn dành cho một dân biểu ít người biết đến so với đối thủ khá nổi tiếng – Uỷ viên Nông nghiêm Adam Putnam – trong vòng bầu cử sơ bộ vào ghế  thống đốc năm 2018. 
Với phong trào nước Mỹ trên hết – Make America Great Again – đứng đằng sau DeSantis, ông ta trở nên mạnh mẽ trong vòng sơ bộ năm đó, thắng Putnam dễ dàng, và thắng sít sao ngôi sao Dân chủ Andrew Gillum trong vòng tổng tuyển cử. 
Nhưng cựu Tổng thống, người đã lập Florida thành trung tâm hoạt động chính trị của mình kể từ khi rời Toà Bạch Ốc vào năm ngoái, giờ thấy phải chung sống với một đồng minh chính trị lâu năm, người có khả năng làm lu mờ ông trong tâm trí của nhiều đảng viên Cộng hòa, những người có thể không quan tâm đến chiến dịch tranh cử tổng thống lần thứ ba của Trump. 
DeSantis hiện vận động tái tranh cử ghế  thống đốc chống lại ứng cử viên Dân chủ Charlie Crist, đồng thời vận động cho các ứng cử viên Đảng Cộng hòa trên toàn quốc – một dấu hiệu cho thấy ảnh hưởng ngày càng tăng của ông ta trong đảng.
Và cựu Tổng thống lưu ý tới việc DeSantis đã tự mình thu hút sự chú ý chính trị như thế nào. 
Theo Washington Post, ông Trump để mắt tới sự xuất hiện của DeSantis, trong khi theo dõi những con số thăm dò về Thống đốc Florida. 
Trump cũng đề nghị một số nhà đóng góp đã bỏ tiền cho DeSantis nên ngưng sự hỗ trợ của họ dành cho Thống đốc, thông báo với họ rằng, lãnh đạo Florida có thể là một đối thủ 2024 của ông ta. 
DeSantis nhận được sự ủng hộ từ nhà sáng lập Citadel, tỉ phú Ken Griffin – người công khai tuyên bố sẽ không hậu thuẫn chiến dịch tranh cử 2024 của Trump, và gọi nhiệm kỳ của cựu Tổng thống “gây chia rẽ vô nghĩa.” 
Nói gì thì nói,  Trump và DeSantis vẫn sống chung trong những mối quan hệ xã hội tương tự, thậm chí đụng mặt nhau tại một đám cưới diễn ra tại Mar-a-Lago. 
Hương Giang (Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments