Sunday, January 29, 2023
spot_img

Trump kêu gọi “bỏ phiếu’ chỉ vài giờ sau khi gọi các cuộc bầu cử ở Georgia là ‘bất hợp pháp “

Vào tối thứ Sáu, Tổng thống Donald Trump đã tweet rằng cuộc bỏ phiếu  của Thượng viện Georgia sắp tới là “bất hợp pháp và không hợp lệ.”

Chỉ vài giờ sau, Trump tuyên bố sẽ “vận động” cho cả hai ứng cử viên Đảng Cộng hòa – Kelly Loeffler và David Perdue – và nói với người dân Georgia “hãy sẵn sàng bỏ phiếu vào thứ Ba.”

Trong luồng Twitter, Trump tuyên bố rằng cuộc bỏ phiếu hôm thứ Ba sẽ là bất hợp pháp vì một trong những dàn xếp hợp pháp của tiểu bang.

Trước khi thảo luận về vụ gian lận tràn lan diễn ra trong cuộc Tổng tuyển cử năm 2020, mà chúng ta giành được nhiều phiếu hơn mức cần thiết để chiến thắng tất cả các bang chiến địa (chỉ cần ba bang), cần lưu ý rằng các Cơ quan Lập pháp của bang không chịu trách nhiệm về những thay đổi lớn được thực hiện đối với quy trình, quy tắc và quy định bỏ phiếu, nhiều trong số đó được thực hiện vội vàng trước cuộc bầu cử, và do đó cuộc bầu cử của những bang này không hợp pháp hoặc hợp hiến”, ông Trump viết.

”Ngoài ra, Nghị định Đồng thuận của Georgia là không hợp hiến và dó đó Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 của bang vừa bất hợp pháp vừa không hợp lệ, bao gồm cả cuộc bầu cử cho 2 ghế ở Thượng viện hiện tại…”

Những thách thức pháp lý khác nhằm lật ngược kết quả bầu cử, chẳng hạn như nỗ lực của L. Lin Wood và Sidney Powell để chứng minh kết quả của Georgia, cũng đã bị loại bỏ.

Trump sẽ phát biểu tại một cuộc vận động ở Dalton vào thứ Hai. Phó Tổng thống Mike Pence sẽ phát biểu tại Milner vào cuối buổi chiều hôm đó.

Kể từ Ngày bầu cử, các ứng cử viên Thượng viện Georgia và các nhóm bên ngoài đã chi 480 triệu đô la cho quảng cáo, theo AdImpact. Hiện đây là cuộc đua vào Thượng viện tốn kém nhất từ ​​trước đến nay .

Theo một cuộc thăm dò gần đây, đảng Dân chủ dẫn đầu nhẹ nhưng đang mở rộng .

Hơn 3 triệu người đã bỏ phiếu trong cuộc bỏ phiếu của Thượng viện ngày 5 tháng Giêng, theo ABC News .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments