Monday, December 5, 2022
spot_img

Trump kêu gọi ‘Bảo vệ’ Tu chính án thứ hai

Donald Trump đã lặp lại sự ủng hộ của ông đối với quyền sở hữu vũ khí theo hiến pháp trước bài phát biểu dự kiến ​​của ông vào thứ Sáu tại sự kiện của Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA). Trong khi đó, Lãnh đạo phe thiểu số Mitch McConnell thuộc đảng Cộng hòa hàng đầu của Thượng viện, đã báo hiệu sự cởi mở của ông đối với “một giải pháp lưỡng đảng liên quan đến dự luật kiểm soát bạo lực súng ống

Kêu gọi tham gia chương trình phát thanh America First của Sebastian Gorka vào thứ Năm, Trump cho biết Tu chính án thứ hai, mà những người ủng hộ quyền sử dụng súng nói rằng bảo vệ quyền sở hữu súng, là rất quan trọng đối với sự an toàn và hạnh phúc của người Mỹ.

“Vào tối thứ Sáu, tôi sẽ ở Houston và chúng tôi sẽ phát biểu và thảo luận về rất nhiều điều mà bạn sẽ đồng ý và bạn biết đấy, bạn phải bảo vệ. Bạn phải bảo vệ Tu chính án thứ hai của mình. Bạn phải bảo vệ Tu chính án thứ hai tuyệt vời này bởi vì nếu không có nó, chúng tôi sẽ là một quốc gia rất nguy hiểm “, Trump nói.

Hôm thứ Ba, 19 trẻ em và hai giáo viên đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại Trường Tiểu học Robb ở Uvalde, Texas. Tay súng, một học sinh tên là Salvador Ramos, cuối cùng đã bị giết bởi một nhân viên thực thi pháp luật bên trong trường học. Các vụ giết người đã làm mới yêu cầu đối với luật kiểm soát súng liên bang, vốn vấp phải sự phản đối của Đảng Cộng hòa sau các sự kiện tương tự, chẳng hạn như vụ xả súng ở trường Sandy Hook ở Connecticut vào năm 2012. 20 trẻ em và 6 người lớn đã chết trong vụ việc đó.

Cùng ngày với phát biểu của Trump, McConnell cho biết ông đã chỉ đạo Thượng nghị sĩ John Cornyn của Texas GOP nói chuyện với hai thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ, Kyrsten Sinema của Arizona và Chris Murphy của Connecticut, cũng như “những người khác quan tâm đến việc cố gắng đạt được một kết quả có liên quan trực tiếp về vấn đề “bạo lực súng đạn, theo CNN .

McConnell nói thêm, “Tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể đưa ra một giải pháp lưỡng đảng.”

Sau vụ nổ súng, Murphy đã phát biểu trên sàn  Thượng viện hôm thứ Ba và, trong một đoạn video đã được xem hơn 2 triệu lần, đã say sưa hỏi các thành viên trong phòng, “Chúng ta đang làm gì vậy?”

Ông tiếp tục hỏi các đồng nghiệp của mình tại sao họ lại dành nhiều thời gian và nỗ lực để trở thành thượng nghị sĩ “nếu câu trả lời của bạn là khi việc tàn sát gia tăng, khi lũ trẻ của chúng tôi chạy đua để giành lấy mạng sống của mình, chúng tôi không làm gì cả.”

Trong cuộc phỏng vấn với Gorka, người từng là phó cố vấn của Trump về các vấn đề an ninh quốc gia, cựu tổng thống đã lưu ý thời điểm của bài phát biểu sắp tới của ông trước NRA . “Bạn biết đấy, tôi đang thực hiện một bài phát biểu tại NRA ở Houston. Nó sẽ rất thú vị. Bạn biết đấy, đây là thời điểm thú vị để thực hiện một bài phát biểu như vậy, một cách thẳng thắn.”

Trump cũng đề cập đến các chủ đề khác, chẳng hạn như tính liêm chính trong bầu cử; bộ phim tài liệu 2000 Mules, trong đó tuyên bố có bằng chứng về gian lận cử tri trong cuộc đua tổng thống vừa qua; và Liz Cheney là người chỉ trích thẳng thắn cựu tổng thống và đang ở trong ủy ban Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Điện Capitol Hoa Kỳ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments