Friday, February 3, 2023
spot_img

Trump: Kellyanne Conway nên ‘quay lại với người chồng điên rồ cô ấy’

Cựu Tổng thống Donald Trump và hai người con phải trả lời các câu hỏi  trong cuộc điều tra dân sự của bang New York về các hoạt động kinh doanh của ông, một tòa phúc thẩm của bang đã ra phán quyết hôm thứ Năm.

Quyết định này là tổn thất pháp lý mới nhất đối với Trump trong nỗ lực hạn chế cuộc điều tra của Tổng trưởng lý James, người đang tập trung vào các cáo buộc rằng Trump Organization đã thao túng bất hợp pháp các định giá đã nêu của các tài sản bất động sản khác nhau để thu lợi tài chính.

Ngoài Trump, con trai ông Donald Trump Jr. và con gái Ivanka Trump phải tuân thủ trát đòi hầu tòa do James đưa ra để tìm kiếm lời khai của họ, theo lệnh dài bốn trang của một hội đồng gồm bốn thẩm phán tòa Phúc thẩm 

Phán quyết đã bác bỏ những lập luận mà các luật sư của Trump đưa ra tại một phiên điều trần hồi đầu tháng rằng James nên bị cấm lấy lời khai của ông và các con của ông vì bà ấy cũng đang làm việc với Văn phòng Biện lý Quận Manhattan về một cuộc điều tra hình sự đối với Tổ chức Trump.

Donald Trump Jr hiện đang điều hành công việc kinh doanh của gia đình Trump cùng với em  trai Eric Trump, người trước đây đã trả lời các câu hỏi mà các nhà điều tra của James yêu cầu. Ivanka Trump, người từng là cố vấn cấp cao của Tòa Bạch Ốc  trong nhiệm kỳ tổng thống của cha cô, là cựu giám đốc điều hành cấp cao của Trump Organization.

“Một lần nữa, các tòa án đã phán quyết rằng Donald Trump phải tuân thủ cuộc điều tra hợp pháp của chúng tôi về các giao dịch tài chính của ông ấy,” James nói trong một tuyên bố về phán quyết của tòa phúc thẩm.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sự việc của vụ án này và đảm bảo rằng không ai có thể trốn tránh luật pháp,” tổng trưởng lý nói.

Văn phòng của James hôm thứ Sáu tuần trước nói rằng Trump đã trả 110.000 đô la tiền phạt do tòa án áp đặ vì không tuân thủ trát đòi hầu tòa. Trump đã không tuân thủ tất cả các bước theo yêu cầu của một thẩm phán tòa án xét xử để dỡ bỏ sự khinh thường của tòa án, có nguy cơ khôi phục lại khoản tiền phạt 10.000 đô la mỗi ngày do thẩm phán đặt ra ban đầu.

Alina Habba, luật sư của Trump, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về lệnh hôm thứ Năm của hội đồng kháng cáo.

Trong quyết định của mình hôm thứ Năm, hội đồng kháng cáo cho biết, “Sự tồn tại của một cuộc điều tra tội phạm không loại trừ việc khám phá dân sự về các sự kiện liên quan.”

Phán quyết lưu ý rằng các Trump tại các phòng gửi tiền có thể viện dẫn quyền hiến pháp của họ chống lại sự tự buộc tội khi từ chối trả lời các câu hỏi.

Ban kháng cáo cũng nói rằng Engoron đã “từ chối hợp lý” yêu cầu từ các đảng của Trump về việc tổ chức “một phiên điều trần chứng cứ về phạm vi và mức độ” sự phối hợp giữa văn phòng của James và văn phòng của Manhattan DA.

“Cuộc điều tra dân sự được bắt đầu vào tháng 3 năm 2019 sau lời khai trước Quốc hội của Michael Cohen, cựu giám đốc điều hành cấp cao và cố vấn đặc biệt của Tổ chức Trump, trong đó Cohen cáo buộc rằng
bị đơn của Tổ chức Trump, Inc. đã đưa ra báo cáo tài chính gian lận,” phán quyết lưu ý.

“Chuỗi sự kiện này cho thấy rằng cuộc điều tra đã được bắt đầu một cách hợp pháp ngay từ đầu
và có cơ sở tốt, ngoài bất kỳ cuộc điều tra hình sự song song nào do Luật sư Quận thực hiện.”

Và hội đồng cho biết không có lý do gì để đưa ra trát đòi hầu tòa dựa trên tuyên bố của Đảng Cộng hòa Trump rằng cuộc điều tra của James, một đảng viên Đảng Dân chủ, được thúc đẩy bởi thù hận chính trị.

James “bắt đầu cuộc điều tra sau khi có lời khai công khai của một người trong công ty cấp cao và xem xét khối lượng đáng kể bằng chứng trước khi đưa ra trát hầu tòa, phán quyết cho biết.

“Những người kháng cáo không xác định được bất kỳ công ty nào có liên quan tương tự mà không bị điều tra hoặc bất kỳ giám đốc điều hành nào của một công ty như vậy không bị phế truất”.

“Do đó, những người kháng cáo đã không chứng minh được rằng họ được đối xử khác với bất kỳ người nào có địa vị tương tự.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments