Trump Jr.: “Tôi yêu truyền thông Ấn Độ, nhưng truyền thông Mỹ thì không”

Photo Credit: AP

 

AP – Hôm thứ sáu 23/2 khi sắp kết thúc chuyến đi Ấn Độ nhằm quảng bá chuyện làm ăn của gia đình, con trai lớn của TT Trump, anh Donald Trump Jr., lên tiếng khen ngợi truyền thông Ấn Độ nhưng tố cáo các ký giả Mỹ chuyên chỉ trích người khác một cách bất công.

Lên tiếng tại buổi hội thảo với các doanh nhân Ấn Độ, Donald Trump Jr. cho hay từ khi cha anh đắc cử Tổng Thống Mỹ, đời sống trở nên ‘khó khăn’ hơn nếu xét về khía cạnh gia đình cho anh, nhưng anh cũng nói ‘thích thú về truyền thông Ấn Độ qua chuyến đi này’

Cử tọa đã cười khi anh tuyên bố: “Tôi thích ngành truyền thông của Ấn Độ, nó dịu dàng và tử tế”. Thực ra các ký giả Ấn Độ khi được phép tiếp xúc với anh đã ‘được lựa chọn cẩn thận’ và họ chỉ hỏi anh về các dự án địa ốc mà công ty Trump đang quảng bá ở Ấn Độ mà thôi.

Khi chủ đề cuộc hội thoại của Trump Jr. gây chú ý và thậm chí một số chỉ trích từ Hoa Kỳ vì cho là Trump Jr. đã ‘lấn sân’ qua lãnh vực chính trị và chủ trương ngoại giao của Mỹ, những nhà tổ chức Ấn Độ vội vã thay thế tên gọi mới là “trò chuyện bên lề với Donald Trump Jr.”

Donald Trump Jr., lên tiếng khen ngợi truyền thông Ấn Độ. Photo Credit: AP

Hôm qua phát ngôn nhân Lindsey Walters của Tòa Bạch Ốc vội vã đính chính như sau: “Donald Trump Jr. chỉ là một cá nhân riêng lẽ và Bộ Ngoại Giao hay Tòa Bạch Ốc không cung cấp bất cứ sự hậu thuẫn nào cho chuyến đi này, ngoài chuyện sử dụng nhân viên của Secret Service bảo vệ anh mà thôi”

Kể từ khi cha mình trở thành Tổng Thống, cùng với em trai là Eric Trump, Donald Trump Jr. đứng ra điều khiển công việc làm ăn của công ty Trump Organization chuyên về bất động sản. Anh đã đến 4 thành phố lớn của Ấn Độ để quảng bá các dự án địa ốc của gia đình. Ấn Độ là khách hàng lớn nhất của công ty Trump về địa ốc trên hải ngoại hiện nay.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus