Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Trump Jr: số ca tử vong do COVID-19 đã giảm xuống “gần như không có gì”

Donald Trump Jr cho biết số ca tử vong do COVID-19 đã giảm xuống “gần như không có gì” sau khi hơn 5.600 ca tử vong do coronavirus được báo cáo trong tuần qua, làm tăng thêm hơn 220.000 ca tử vong do COVID-19 hiện có.

Con trai cả của tổng thống nói với Fox News vào tối thứ Năm rằng Mỹ đã “kiểm soát được” virus và tuyên bố rằng các viên chức đã “hiểu được cách thức hoạt động của nó”.

“Tôi đã xem qua CDC vì tôi liên tục nghe về những ca nhiễm mới. Tôi cũng hiểu tại sao họ không nói về những cái chết? Ồ, vì con số gần như không có gì. Bởi vì chúng tôi đã kiểm soát được điều này, chúng tôi hiểu cách virus này lây nhiễm”

“Họ có các phương pháp trị liệu để có thể đối phó với điều này. Nếu bạn nhìn vào điều đó, hãy nhìn vào Instagram của tôi, nó gần như không có gì cả. Chúng tôi đang vượt trội so với châu Âu theo một cách tích cực vì chúng tôi đã nắm được điều này.”

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã ghi nhận hơn 5.600 ca tử vong do COVID-19 trong bảy ngày qua, cùng với hơn 521.000 ca nhiễm mới – nâng tổng số ca bệnh của Hoa Kỳ lên hơn 8,8 triệu.

Tổng số ca tử vong do coronavirus của Hoa Kỳ cũng tăng lên một chút trên 227.000 vào chiều thứ Năm, sau khi số ca tử vong mới tăng 1.060 ca chỉ trong một ngày.

Ba tiểu bang cũng ghi nhận sự gia tăng các ca nhiễm mới vào ngày hôm qua, với Bộ Y tế Minnesota báo cáo hơn 2.800 ca nhiễm mới trong khi Illinois và Indiana lần lượt bị hơn 6.300 và 3.600 ca nhiễm mới.

Số ca tử vong trung bình hàng ngày ở Missouri và Wisconsin cũng đang tăng theo chiều hướng cao hơn kể từ giữa tháng 9 và báo cáo số ca tử vong do COVID-19 mới tính theo đầu người tăng hàng tuần trong hai tuần qua.

Phát biểu với CNBC vào đầu tuần này, Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, Tiến sĩ Anthony Fauci cảnh báo rằng Mỹ sẽ phải chịu “rất nhiều đau đớn” nếu cách tiếp cận hiện tại của họ đối với đại dịch.

“Nếu mọi thứ không thay đổi – nếu chúng tiếp tục theo lộ trình mà chúng tôi đang đi- sẽ có rất nhiều nỗi đau ở đất nước này liên quan đến các trường hợp nhập viện và tử vong”, chuyên gia bệnh truyền nhiễm nói với mạng lưới.

“Chúng tôi đang đi trên một quỹ đạo rất khó khăn. Chúng tôi đang đi sai hướng. Trung bình chúng tôi tiếp nhận 70.000 ca mỗi tuần.”

Ông nói thêm rằng đã có “một số lượng lớn các bang” đang đi sai hướng, và cảnh báo rằng Mỹ có thể rơi vào tình thế tồi tệ trong thời gian một tháng do sự gia tăng các ca nhiễm 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments