Friday, February 3, 2023
spot_img

Trump Jr. bị chế giễu gây quỹ cho cha mình khởi kiện Facebook, Twitter và Google

Donald Trump Jr đã bị chế giễu sau khi anh yêu cầu những người theo dõi quyên góp tiền để hỗ trợ các vụ kiện tập thể chống lại Facebook, Twitter và Google của cha mình .

Donald Trump hôm thứ Tư đã thông báo rằng ông đang kiện ba công ty công nghệ và CEO của họ – Mark Zuckerberg, Jack Dorsey và Sundar Pichai – với cáo buộc kiểm duyệt người dùng.

Trong một bài đăng trên Telegram vào cuối ngày thứ Năm, Trump Jr nói: “Các bạn, bố tôi đang kiện công nghệ lớn !!! Tôi muốn bạn có thể nhấp vào liên kết để quyên góp cho PAC của ông ấy để giúp đỡ !!!”

Hình ảnh dưới đây cho thấy ảnh chụp màn hình bài đăng của anh ấy ở bên trái và trang mà anh ấy liên kết đến ở bên phải:

Một số bình luận, mà Insider đã nhìn thấy, chỉ trích lời kêu gọi

“Đây có phải là một trò đùa? Không phải Trump có hàng tỷ $$$$?” một người dùng cho biết.

Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của ông Trump là 2,4 tỷ USD.

“F — ing GRIFTER”, một người dùng khác tức giận viết.

Thông điệp của Donald Trump Jr. được liên kết với một trang web yêu cầu người dùng quyên góp cho Ủy ban gây quỹ chung của Save America, chi nhánh gây quỹ của hai ủy ban hành động chính trị của Trump. Trang này cho biết 90% số tiền thu được sẽ dành cho Save America PAC và 10% sẽ dành cho Make America Great Again PAC.

Các nhà tài trợ được tùy chọn trao số tiền từ $ 50 đến $ 5.000, hoặc một con số tùy chỉnh.

Đây không phải là lần đầu tiên gia đình Trump vận động quyên góp từ những người ủng hộ.

Sau khi thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, Donald Trump đã yêu cầu quyên góp để tài trợ cho những nỗ lực của ông nhằm lật ngược kết quả . Tháng trước, những người ủng hộ đã được yêu cầu quyên góp “bất ngờ” cho sinh nhật của cựu tổng thống.

Save America PAC đã huy động được hơn 31 triệu đô la kể từ khi thành lập vào tháng 11, theo OpenSecrets.com . Như Insider đã đưa tin, không có nhiều hạn chế về cách các khoản đóng góp của PAC có thể được chi tiêu và số tiền huy động được có thể được sử dụng để tài trợ cho cuộc sống hàng ngày của cựu tổng thống hoặc thậm chí là một cuộc tranh cử trong tương lai.

Các vụ kiện của Trump chống lại các công ty công nghệ, được nộp tại Quận phía Nam của Florida, được đưa ra sau khi Twitter và Facebook đình chỉ ông khỏi nền tảng của họ sau cuộc bạo động ở Điện Capitol.

Các chuyên gia nói với Insider vào tháng 1 rằng việc loại Trump khỏi nền tảng của họ nằm trong quyền hợp pháp của các công ty vì “Tu chính án thứ nhất là một hạn chế đối với quyền lực của chính phủ “, chứ không phải đối với khu vực tư nhân.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments