Saturday, December 2, 2023
spot_img

Trump Jr.: bản cáo trạng của Tổ chức Trump ‘không khác gì’ việc Putin muốn giết Navalny

Donald Trump Jr. đã so sánh bản cáo trạng tội phạm chống lại công ty của cha mình với âm mưu ám sát được báo cáo của Tổng thống Nga Vladimir Putin đối với lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny

“Đây là cuộc đàn áp chính trị của một kẻ thù chính trị”, Donald Trump Jr. nói với Fox News vào tối thứ Năm . “Đây là những gì Vladimir Putin làm. Chỉ cần hỏi Navalny.”

Trump Jr cũng chỉ trích các cáo buộc chống lại Tổ chức Trump và Giám đốc tài chính lâu năm Allen Weisselberg của tổ chức này trước đó vào thứ Năm, gọi chúng là ” cộng hòa chuối”.

Văn phòng Biện lý quận Manhattan hôm thứ Năm đã buộc tội Tổ chức Trump và Weisselberg về 15 năm đã lường gạt chính phủ. Weisselberg, người bị còng tay trước phiên tòa, không nhận tội với những cáo buộc được liệt kê trong bản cáo trạng gồm 15 tội danh .

Trump Jr là phó chủ tịch điều hành của Trump Organization và đã giúp điều hành công ty cùng với em  trai của mình, Eric Trump, trong khi cha của ông tại vị.

Không có cáo buộc nào chống lại Trump cũng như bất kỳ thành viên nào trong gia đình ông, mặc dù cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Trump Sr. cũng đã công khai chỉ trích bản cáo trạng, nói với New York Times hôm thứ Năm rằng đó là “một điều khủng khiếp đối với đất nước của chúng tôi, và mọi người rất tức giận về điều đó” và cũng mô tả nó là cuộc đàn áp chính trị.

Navalny, lãnh đạo phe đối lập của Nga, đã bị đầu độc và hôn mê hồi năm ngoái với thứ mà các bác sĩ nghi ngờ là chất độc thần kinh của Nga.

Bác sĩ người Đức điều trị cho Navalny – sau khi các bác sĩ Nga phủ nhận ông  ta bị đầu độc – đột ngột qua đời vài tháng sau đó.

Như John Haltiwanger và Tom LoBianco của Insider đã đưa tin vào tháng 6, việc Putin bắt giam Navalny sau đó đã biến ông trở thành biểu tượng cho những người bất đồng chính kiến của chế độ độc tài.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img