Trump huỷ tập hợp vận động tranh cử ở Alabama do COVID 19 

(CNN) – Giám đốc hoạt động vận động tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump, ông Michael Glassner được bố trí công tác khác để giải quyết những vấn đề pháp lý trong giai đoạn cuối chiến dịch tranh cử. 

Glasner là người phụ trách điều phối những buổi tập hợp vận động tranh cử cho ông Trump. Các cố vấn bắt đầu lên kế hoạch đưa ông vào vai trò mới sau buổi tập hợp ở Tulsa, Oklahoma vào ngày 20 tháng 6 vừa qua, nơi Tổng thống phát  biểu trước đấu trường còn nhiều ghế trống, không như viễn cảnh được tuyên truyền trước đó. 

Mặc dù có những câu hỏi đặt ra về tương lai của Giám đốc vận động tranh cử Brad Parscale, nhưng Glassner cũng là mục tiêu do vai trò quan trọng của ông ta trong công tác tổ chức những sự kiện này. 

Một nguồn tin cho CNN hay, con rể Tổng thống và là cố vấn của Toà Bạch Ốc Jared Kushner có liên quan đến quyết định này. 

Phát ngôn nhân chiến dịch tái tranh cử Tim Murtaugh phủ nhận việc tái bố trí công tác liên quan đến cuộc tập hợp ở Tulsa. 

Tin tức về việc Glassner chuyển đổi công tác diễn ra vào cùng ngày, chiến dịch tái tranh cử của ông Trump huỷ kế hoạch tổ chức tập hợp ở Alabama vào cuối tuần sau do đại dịch. 

Ông Trump dự tính sẽ đến tiểu bang này trước kỳ tranh cử Thượng viện giữa cựu Tổng trưởng Tư pháp Jeff Sessions, và cựu huấn luyện viên football trường Đại học Auburn, ông Tommy Tuberville. Tuy nhiên, kế hoạch này bị huỷ trước những quan ngại từ giới chức tiểu bang về tụ họp đám đông trong tình hình đại dịch COVID 19 căng thẳng, và các viên chức vận động tranh cử cuối cùng quyết định từ bỏ. 

Một nguồn tin thân cận với chiến dịch của ông Trump cho hay, hiện không có kế hoạch tổ chức buổi vận động tranh cử nào sắp tới, nhưng các cố vấn đang thăm dò các địa điểm mới trong trường hợp họ quyết định tổ chức. 

Tổng thống Mỹ ngứa ngáy muốn quay trở lại vận động tranh cử, và tỏ ra nhiệt tâm  về chuyến đi đến Alabama. Ông Trump xem các cuộc vận động tranh cử là nơi có thể gần gũi với những người ủng hộ, và ăn nói xả láng, không như ở Washington. Trump đổ lỗi cho  việc vắng mặt vận động tranh cử đã dẫn đến kết quả thăm dò tệ. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus