Thursday, November 30, 2023
spot_img

Trump hướng dẫn ứng cử viên Thượng viện Cộng hoà  dối trá về bầu cử 

Cali Today Tổng Hợp – Ông Donald Trump trong một cuộc điện đàm với ứng cử viên Thượng viện Cộng hoà Blake Masters tại Arizona đã  yêu cầu “gà nhà” cần phải mạnh mẽ phản đối kết quả bầu cử 2020. 
“Nếu anh muốn thành công thì cần phải mạnh mẽ hơn đối với một vấn đề,” cựu Tổng thống chỉ bảo. “Hãy xem Kari (Lake). Nếu họ hỏi, ‘Gia đình bà khỏe không?’ Bà ấy đáp, ‘Bầu cử bị lũng đoạn và bị đánh cắp.”
Ứng cử viên Master đi quanh nhà, tay cầm điện thoại, cuốc điện thoại được bật loa để quay phim. “Tôi không nghĩ mình mềm giọng về bầu cử,” Master nói khi kết thúc cuộc gọi. 
Đoạn băng trên từ một phim tài liệu Fox Nation do xướng ngôn viên ngôi sao Tucker Carlson sản xuất. Đoạn băng nói về cuộc điện đàm giữa Master – người đang đối đầu tranh cử với đương kim Thượng nghị sĩ Dân chủ Mark Kelly – và Trump, diễn ra sau cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên  diễn ra hồi đầu tháng. 
Trong cuộc tranh luận, Master nói rõ, anh ta không thấy có bất cứ chứng cớ nào bất thường trong kiểm phiếu và kết quả bầu cử chỉ ra bầu cử bị “đánh cắp” hay “lũng đoạn.” Thay vào đó, ứng cử viên Cộng hoà đổ lỗi cho các cơ quan chính phủ như FBI đã thông đồng với những đại gia ngành kỹ thuật điện toán làm Trump thất cử. 
Arizona vẫn là một địa điểm nhức nhối đối với cựu Tổng thống, người thua cử 2020 tại tiểu bang này với tỉ lệ sít sao, và là nơi các đồng minh của ông  Trump tìm mọi cách lôi kéo tiểu bang vào những suy đoán và âm mưu liên quan đến những cáo buộc vô căn cứ về gian lận bầu cử. 
Trump tỏ dấu hiệu dự tính thách thức kết quả bầu cử giữa kỳ 2022 vào tháng 11 sắp tới. Một số nguồn tin cho hay, cựu Tổng thống và đồng minh đang chuẩn bị sẵn sàng cho những thách thức kết quả bầu cử, sử dụng tuyên bố chiến thắng vào đêm bầu cử 2020 của Trump làm bản thiết kế. 
Masters hiện tại dẫn trước Kelly khoảng 4 điểm trong các cuộc thăm dò. Master trước đây tuyên bố anh ta tin có “những bất thường” trong bầu cử 2020, và bày tỏ sự ủng hộ dành cho sự phản đối của Thượng nghị sĩ Josh Hawley (Cộng hoà – Missouri) và Ted Cruz (Cộng hoà – Texas) đối với chứng nhận phiếu cử tri đoàn vào tháng 1 năm 2021. 
Hương Giang (Theo Rolling Stone) 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img