Trump: Hoa Kỳ sẽ đánh thuế rượu vang Pháp

Photo Credit: REUTERS / Yuri Gripas

WASHINGTON, ngày 23 tháng 8 (Reuters) – Mỹ vô cùng thất vọng trước quyết định áp thuế dịch vụ kỹ thuật số của Pháp và Tổng thống Trump cảnh báo sẽ không “khoanh tay đứng nhìn” sự phân biệt đối xử của Paris đối với các công ty Mỹ.

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump  tuyên bố sẽ áp thuế quan lên sản phẩm rượu vang của Pháp nhằm trả đũa cho đề xuất thuế quan gần đây của Paris đánh thuế vào các công ty công nghệ trong đó có các công ty công nghệ lớn của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên rằng, quyết định đánh thuế công nghệ của Pháp là một sự sai lầm. Tổng thống Mỹ đe dọa sẽ đánh thuế lên mặt hàng xuất khẩu chính của Pháp.

“Họ không nên làm điều này… Tôi đã nói với họ rằng: ‘Đừng làm điều đó. Bởi nếu Pháp làm điều đó, tôi sẽ đánh thuế lên rượu vang của Pháp'” – ông Donald Trump tường thuật lại.

Tuyên bố của TT Trump được đưa ra trong bối cảnh Pháp sẽ áp thuế 3% đối với các tập đoàn công nghệ tại Pháp có doanh thu ít nhất là 750 triệu Euros (hơn 834 triệu USD) mỗi năm và cung cấp các dịch vụ cho người sử dụng tại Pháp.

Luật thuế mới này sẽ ảnh hưởng tới một loạt công ty công nghệ, trong đó bao gồm các công ty công nghệ hàng đầu có trụ sở tại Mỹ như Apple, Google, Facebook và Amazon.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus