Trump: Hoa Kỳ đã cho phép kẻ khác ‘móc túi’ nhiều quá

Photo Credit: AP

USA Today – TT Trump đã mang chủ thuyết ‘Make America Great Again’ trở lại Tampa ở Florida, giới thiệu các ứng cử viên Florida, ca ngợi chính sách của mình trước một cử tọa nồng nhiệt ủng hộ ông.

Gian phòng có 8,000 chỗ của Expo Hall ở Tampa chật cứng người, với thêm 4,000 người tràn ngập các khu vực xung quanh và cả nhiều người đứng bên ngoài. TT Trump nói ông đã thắng ở Florida năm 2016 với chưa tới 100,000 phiếu cách biệt.

TT Trump sau đó giới thiệu ứng cử viên Ron DeSantis, dân biểu Hạ Viện của Cộng Hòa mà ông ủng hộ cho cuộc bầu sơ bộ của Cộng Hòa vào ngày 28 tháng 8 tới. Ông DeSantis liệt kê những thành tích của chính phủ Trump, trong đó ông nhấn mạnh ‘kinh tế Hoa Kỳ phát triển hơn bao giờ hết’ từ nhiều năm qua.

TT Trump nói ‘mọi người nên dồn phiếu cho ứng cử viên DeSantis’, cũng như nên bỏ phiếu ủng hộ thống Đốc Florida Rick Scott vào Thượng Viện Hoa Kỳ trong tháng 11 và loại bỏ ông Bill Nelson ra.

Sau đó TT Trump liệt kê một loạt những gì ông đã thực hiện, từ chuyện xây tường biên giới đến chuyện chào quốc kỳ và được hoan hô nhiệt liệt khi nhắc đến chuyện PTT Mike Pence đang lên đường đi Hawaii nhận lại hài cốt quân nhân Mỹ từ Bắc Hàn.

Photo Credit: AP

TT Trump cũng tấn công “Fake News” và tố cáo Trung Quốc mạnh mẽ trong chiến tranh mậu dịch với Hoa Kỳ và nói: “Tôi mạnh mẽ và mang dáng vẻ Tổng Thống hơn bất cứ Tổng Thống nào, trừ Abe Lincoln, tôi phải thừa nhận, Abe Lincoln rất cứng rắn’

Tuy TT Trump còn nói vài câu ‘khá lạ lùng’ khác, như ‘Hoa Kỳ đã cho phép kẻ khác ‘móc túi’ mình nhiều quá, nhưng tôi sẽ không cho phép tái diễn chuyện này’, nhìn chung ông được cử tọa hoan nghênh nồng nhiệt. Rất nhiều người đã đợi ông trong mưa trong nhiều giờ nhưng họ có vẻ hài lòng.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus