Trump: hãy ‘sẵn sàng làm việc’ và ‘chiến đấu’ để ‘lấy lại đất nước vào năm 2024

Photo Credit: Erin Schaff / Getty Images

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy nói với hàng nghìn người tập hợp rằng ông sẽ quay lại Tòa bạch Ốc vào năm 2024.

“Hãy sẵn sàng làm việc, sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng chiến thắng và chiến thắng hơn bao giờ hết”, Trump nói trong một sự kiện ở Austin do American Freedom Tour tổ chức. “Chúng tôi sẽ lấy lại Hạ viện, chúng tôi sẽ lấy lại Thượng viện và chúng tôi sẽ lấy lại đất nước của chúng tôi.”

Trump vẫn chưa công bố chính thức tranh cử tổng thống năm 2024 nhưng đã báo hiệu một cuộc chạy đua tiềm năng. Sau khi thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 trước Joe Biden, cựu tổng thống bắt đầu tổ chức một loạt các cuộc tập hợp đã đóng vai trò là thước đo mức độ nổi tiếng của ông trong những người bảo thủ và có thể giúp ông duy trì động lực cho một chiến dịch tranh cử tiềm năng. 

Kể từ khi thua cuộc, Trump đã nói nhiều lần rằng ông hy vọng sẽ giành chiến thắng vào năm 2024 nếu ông tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo. Cuộc tập hợp hôm thứ Bảy chỉ đánh dấu lần gần đây nhất mà ông ấy đưa ra tuyên bố như vậy.

Chẳng hạn, trong chuyến Công du  American Freedom Tour  vào tháng 3, Trump đã hứa sẽ trở lại Tòa Bạch Ốc vào năm 2024 .

“Với sự ủng hộ của mọi người trong căn phòng này, chúng tôi sẽ lấy lại Hạ viện, chúng tôi sẽ lấy lại Thượng viện và chúng tôi sẽ lấy lại đất nước của mình, và quan trọng nhất là vào năm 2024, chúng tôi sẽ lấy lại Tòa Bạch Ốc xinh đẹp của mình” ông nói, khi nói trước một đám đông người tập hợp ở Fort Lauderdale, Florida.

Để tham dự các sự kiện American Freedom Tour trực tiếp với Trump, những người tập hợp có thể trả tới hàng nghìn đô la. Có thể tốn hơn 4.995 đô la để có cơ hội xem ông ta phát biểu tại một trong những cuộc mít tinh được tổ chức bởi American Freedom Tour.

Theo The Austin American-Statesman , cuộc tập hợp  hôm thứ Bảy đã có 8.000 người tham dự . Trump đã có một bài phát biểu kéo dài hơn một giờ, và tham dự với ông có cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, Donald Trump, Jr. và cựu trợ lý chiến dịch tranh cử Kimberly Guilfoyle.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus