Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Trump gợi ý sẽ tranh cử 2024  khi bất ngờ thăm NYPD vào ngày 9/11

(Business Insider) – Trò chuyện với một toán cảnh sát NYPD vào ngày tưởng niệm 20 năm tấn công khủng bố 9/11, cựu Tổng thống Donald Trump gợi ý dự tính sẽ tranh cử tổng thống 2024.

“Tôi nghĩ quý vị sẽ vui mừng. Tôi nghĩ quý vị sẽ rất vui mừng,” ông Trump nói khi hỏi liệu có ý định tranh cử tổng thống trong chuyến viếng thăm bất ngờ đến khu vực 17 của Ty Cảnh sát thành phố New York ở Đông Manhattan. “Đó là một câu hỏi khó. Thực ra là một câu hỏi dễ. Tôi biết những gì mình sẽ làm, nhưng chúng tôi sẽ không nói về việc này, từ quan điểm luật tài chánh vận động tranh cử mà quả thực rất vô lý.”

Trump vắng mặt đáng chú ý trong các buổi lễ tưởng chính thức đánh dấu 20 năm những vụ khủng bố 9/11, thay vào đó, cựu Tổng thống bất ngờ đến thăm khu vực chỉ cách Trump  Tower vài dãy phố về phía Đông Nam. 

Ông Trump vào thứ Bảy không tham dự lễ tưởng niệm tại Ground Zero ở khu Hạ Manhattan cùng với Tổng thống Joe Biden, và cựu Tổng thống Barack Obama và Bill Clinton, và cũng không có mặt khi cựu Tổng thống George Bush phát biểu từ Shanksville, Pennsylvania. 

Thay vào đó, ông Trump vào tối thứ Bảy sẽ bình luận trực tiếp trong trận đấm bốc hạng nặng được truyền trên truyền hình trả tiền, diễn ra ở Hollywood, Florida, cùng với con trai Donald Jr. 

Kể từ khi thất cử vào tháng 11 năm ngoái, ông  Trump tiếp tục thúc đẩy những cáo buộc vô căn cứ về gian lận bầu cử xảy ra trong bầu cử 2020. Hàng chục vụ kiện với những cáo buộc gian lận như vậy đều bị toà các cấp bác bỏ. Fox News vào thứ Bảy cắt bỏ phát sóng trực tiếp những ký kiến của ông Trump về “bầu cử bị lũng đoạn.” 

“Ông ta không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào để phát sóng than phiền, cáo buộc bầu cử bị lũng đoạn, trên sự thật chuyện này không có,” xướng ngôn viên Arthel Neville. “Chuyện này nhiều lần được chứng minh ở toà, được chứng minh rằng bầu cử không bị các viên chức bầu cử do dân cử lũng đoạn, nhưng nó được khởi đầu tốt đẹp. Cựu  Tổng thống bảo rằng, ông trưởng thành cùng với nhân viên cứu hoả và cảnh sát vì ông ấy từ New York, và ông ấy cảm ơn sự phục vụ của họ.”

Hương Giang (Theo Business Insider)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT