Saturday, March 25, 2023
spot_img

Trump gọi Romney là kẻ nhát gan, một chuyên gia làm người khác ngộp tho

Cali Today News – Không lâu sau bài phát biểu kêu gọi tẩy chay ông Trump của cựu ứng cử viên Tổng thống mùa bầu cử 2012 Mitt Romney, ông trùm bất động sản đã có bài phát biểu kéo dài 50 phút phản bác ông Romney từ Portland, tiểu bang Main.

Đúng như dự đoán của giới quan sát, Trump đã tập trung vào việc ông Romney thất bại hồi năm 2012, việc Trump giành được hơn 60.000 phiếu ở Massachusett hơn Romoney hồi 2012 để hạ bệ ông ta.

Ông Trump chế nhạo ông Romney, là “một ứng cử viên thất bại, thất bại thảm hại,” vậy nên những lời công kích của ông ta không “thích hợp.” Ông Trump kể lại câu chuyện mùa bầu cử 2012, khi ông Romney van nài để có được sự hậu thuẫn của ông ta. Tuy nhiên, Romney đã “thất bại thảm hại” vì đã có một chiến dịch tranh cử tệ hại. Ông Romney đã làm cử tri của mình thất vọng.

Theo Trump, mặc dù lần này ông Romney cũng tính ra tranh cử, nhưng lại “quá sợ tôi.” Ông Trump gọi Romney là kẻ nhát gan, một chuyên gia làm người khác ngộp thở.

Có lẽ tố cáo của ông Romney, cho rằng ông Trump không phải là một thiên tài kinh doanh với một loạt thất bại, là một kẻ lừa đảo, dấu diếm hồ sơ thuế đã làm ông Trump bực mình nhất. Ông ta đã phản bác với một danh sách dài những thành quả kinh doanh đã đạt được ở New York hay trên cả nước, và cũng không quên lên tiếng bảo vệ trường đại học Trump nơi bị kiện vì đã gian lận, lường gạt, hứa hão với sinh viên.

Trong bài phát biểu, Trump nhấn mạnh, chỉ có ông ta mới có khả năng tranh cử chống Hillary Clinton. Cho đến nay ông ta vẫn để yên bà Hillary, lần cuối cùng khẩu chiến xảy ra là khi bà Hillary tố cáo ông Trump phân biệt giới tính, và ông ta đáp trả vào thói trăng hoa của Bill Clinton, khiến ông Clinton tức giận, “quay sang la lối vợ, cảnh cáo đừng nên đụng vào Trump.”

Và ông Trump cũng tuyên bố sẽ “làm cho hãng Apple sản xuất Iphone tại Mỹ chứ không phải ở Trung Quốc.” Không biết ông Trump sẽ có kịch bản gì chống lưng cho lời tuyên bố này.

Các nhà phân tích cho rằng, việc để Mitt Romney lên tiếng cho thấy sự yếu kém của hai ứng cử viên Ted Cruz và Rubio, vì lẽ ra nhiệm vụ này là của hai ứng cử viên, trong khi lại trao vào tay ông Romney, người không tham gia tranh cử. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng Romney đã can thiệp không đúng và tiến trình bầu cử dân chủ, việc này cho thấy sự bất lực của đảng Cộng hoà.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT