Home Breaking News Trump gọi Liz Cheney là ‘kẻ ngốc tự mãn’

Trump gọi Liz Cheney là ‘kẻ ngốc tự mãn’

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư đã gọi Dân biểu Liz Cheney (R-Wyo.) Là “kẻ ngốc tự mãn” sau khi bà thúc đẩy Hạ viện ủng hộ một cuộc bỏ phiếu khinh thường chống lại cựu phụ tá Bannon.

“Liz Cheney (19%) phiếu bầu thấp thực sự là một tin rất xấu đối với đảng Dân chủ, mọi người hoàn toàn không thể chịu đựng được cô ấy khi cô ấy chiến đấu cho những người đã tàn sát cô ấy và cha cô ấy trong nhiều năm”, Trump nói về đảng Cộng hòa Wyoming, người đã bỏ phiếu để luận tội Trump và làm phó chủ tịch ủy ban điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1.

“Cô ấy là một kẻ ngốc tự mãn.  Bang Wyoming vĩ đại, cùng với Đảng Cộng hòa, hoàn toàn hiểu hành động của cô ấy”, Trump tiếp tục. “Hy vọng rằng cô ấy sẽ tiếp tục con đường không bền vững này và cô ấy sẽ sớm ra đi!”

Cheney và Trump đã nhiều lần thù hận, vì nhà lập pháp Wyoming là một trong số ít các đảng viên Cộng hòa Hạ viện đã nhiều lần đứng lên chống lại cựu tổng thống.

Cheney đã đổ lỗi cho Trump về cuộc bạo động ngày 6 tháng 1, và chỉ trích các đảng viên Cộng hòa khác bao gồm cả Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (California) vì lòng trung thành và sự vâng lời của họ đối với Trump.

Nó đã khiến Cheney phải trả giá, người đang phải đối mặt với cuộc chiến đầu tiên cho chiếc ghế Hạ viện của mình và người đã bị loại khỏi vị trí lãnh đạo GOP trong Hạ viện.

Hạ viện sẽ bỏ phiếu vào thứ Năm về cáo buộc khinh thường Bannon. Bannon đã từ chối trả lời các câu hỏi từ hội đồng ngày 6 tháng 1, mà hôm thứ Ba đã nhất trí bỏ phiếu để coi thường Bannon và giới thiệu anh ta đến Bộ Tư pháp vì các cáo buộc hình sự vì liên tục từ chối cung cấp tài liệu cho hội đồng và ra trình diện để bị phế truất.

Ủy ban điều tra 6.1 đã đưa nghị quyết lên Hạ viện vào thứ Tư trước một cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​vào thứ Năm.

Cheney, phó chủ tịch ủy ban ngày 6 tháng 1, kêu gọi các đồng nghiệp GOP của cô ấy bỏ phiếu buộc tội khinh thường của Bannon 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus