Trump gọi Joe Biden “có chỉ số IQ thấp”

(Washington Post) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Hai gọi ông Joe Biden là người tối dạ, “có chỉ số IQ thấp,” sau khi cựu Phó Tổng thống tình cờ tiết lộ việc ông đã bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống 2020.  

“Joe Biden vào cuối tuần bị líu lưỡi khi không thể đưa ra một dòng đơn giản nào về quyết định tranh cử Tổng thống,” ông Trump đăng trên Twitter. “Chuyện này quen quá, một người có IQ thấp.”

“Tôi có hồ sơ tiến bộ nhất so với bất cứ ai đang tranh cử tổng thống,” Biden vô tình tiết lộ tại một buổi gây quỹ cho Dân chủ ở Delaware.

Joe Biden – 76 tuổi – hiện vẫn chưa chính thức thông báo quyết định tranh cử tổng thống lần thứ 3. Ông đã tuyển dàn nhân viên lãnh đạo chiến dịch vận động tranh cử quốc gia khiến cho nhiều đồng minh chính trị được thuyết phục rằng ông sẽ tranh cử.  Tuy nhiên, tất cả những kế hoạch này chưa được chính thức công bố.

Đương kim Tổng thống Mỹ cho hay, ông hoan nghênh thách thức từ Biden. Trong một cuộc phỏng vấn trên CBS vào năm ngoái, ông Trump tuyên bố, tranh cử chống lại Joe Biden là “một ước mơ,” và Barrack Obama “đã lôi ông ta ra khỏi đống rác,” đưa cho chiếc vé Phó tổng thống trong chiến dịch tranh cử 2008.

Joe Biden thất bại trong những vòng tranh cử sơ bộ của Dân chủ vào năm 1988 và 2008. Vì vậy, Trump bảo, “bản thân Biden chưa bao giờ có thể làm bất cứ việc gì.”

Hương Giang (Theo Washington Post)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus