Home Hoa Kỳ Trump gọi Biden “Tổng thống không hợp pháp” trong thư đầy dối...

Trump gọi Biden “Tổng thống không hợp pháp” trong thư đầy dối trá gởi viên chức bầu cử Georgia

Brad Raffensperger (left) and former President Donald Trump (right)

“Ông và (Thống đốc Brian Kemp) đang gây bất lợi to lớn cho bang Georgia và quốc gia của chúng ta, nơi đang bị tiêu diệt một cách có hệ thống bởi một tổng thống bất hợp pháp,” Trump viết trong bức thư, được ông chia sẻ trong một email. “Sự thật phải được phép tiết lộ.”

Trump đã trích dẫn tuyên bố bị lật tẩy về các lá phiếu vắng mặt ở Quận DeKalb của đảng Dân chủ, bên ngoài Atlanta, và “nhiều tuyên bố khác về hành vi gian lận cử tri” mà không nêu chi tiết.

Biden đã đánh bại Trump ở Georgia với khoảng 12.000 phiếu bầu, một kết quả đã được xác nhận bởi ba cuộc kiểm phiếu riêng biệt. Đây là lần đầu tiên thành trì một thời của GOP bỏ phiếu cho một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ kể từ khi Bill Clinton giành chiến thắng vào năm 1992.

Trump đang bị công tố viên quận Atlanta điều tra hình sự vì đã tìm cách gây áp lực với  Raffensperger để thay đổi kết quả nhằm có lợi cho ông

Cựu tổng thống vẫn đang thúc đẩy tuyên bố rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp khỏi ông, mặc dù không có bằng chứng về gian lận đáng kể.

Trump đã viết thư cho Raffensperger vào trước một cuộc biểu tình cực đoan cánh hữu đã được lên kế hoạch để ủng hộ khoảng 600 người ủng hộ #MAGA, những người đã bị bắt vì  cuộc tấn công bạo loạn vào ngày 6 tháng 1.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus