“Ông và (Thống đốc Brian Kemp) đang gây bất lợi to lớn cho bang Georgia và quốc gia của chúng ta, nơi đang bị tiêu diệt một cách có hệ thống bởi một tổng thống bất hợp pháp,” Trump viết trong bức thư, được ông chia sẻ trong một email. “Sự thật phải được phép tiết lộ.”

Trump đã trích dẫn tuyên bố bị lật tẩy về các lá phiếu vắng mặt ở Quận DeKalb của đảng Dân chủ, bên ngoài Atlanta, và “nhiều tuyên bố khác về hành vi gian lận cử tri” mà không nêu chi tiết.

Biden đã đánh bại Trump ở Georgia với khoảng 12.000 phiếu bầu, một kết quả đã được xác nhận bởi ba cuộc kiểm phiếu riêng biệt. Đây là lần đầu tiên thành trì một thời của GOP bỏ phiếu cho một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ kể từ khi Bill Clinton giành chiến thắng vào năm 1992.

Trump đang bị công tố viên quận Atlanta điều tra hình sự vì đã tìm cách gây áp lực với  Raffensperger để thay đổi kết quả nhằm có lợi cho ông

Cựu tổng thống vẫn đang thúc đẩy tuyên bố rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp khỏi ông, mặc dù không có bằng chứng về gian lận đáng kể.

Trump đã viết thư cho Raffensperger vào trước một cuộc biểu tình cực đoan cánh hữu đã được lên kế hoạch để ủng hộ khoảng 600 người ủng hộ #MAGA, những người đã bị bắt vì  cuộc tấn công bạo loạn vào ngày 6 tháng 1.

TH