Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Trump: Giuliani nhập viện do nhiễm COVID-19 và không bị sốt

WASHINGTON (Reuters) – Luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Rudy Giuliani, người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, đang điều trị tốt trong bệnh viện và không bị sốt, tổng thống cho biết hôm thứ Hai tại Tòa bạch Ốc

“Rudy đang làm rất tốt”, Trump nói với các phóng viên tại Phòng Bầu dục. “Không bị sốt, và ông ấy đã gọi cho tôi sáng sớm nay. Đó là cuộc gọi đầu tiên tôi nhận được.”

Giuliani, cựu thị trưởng thành phố New York, 76 tuổi, có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, và là người mới nhất trong một chuỗi dài những người thân cận với Tòa Bạch Ốc, bao gồm cả chính Trump, mắc bệnh trong một đại dịch đã giết chết hơn 280.000 người Mỹ .

Giuliani đã dẫn đầu nỗ lực bối rối của Trump để lật ngược thất bại trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 trước Tổng thống đắc cử của đảng Dân chủ Joe Biden thông qua một loạt các vụ kiện.

Trong tuần trước, Giuliani đến Arizona, Michigan và Georgia để điều trần. Trong một loạt các phiên điều trần trước các nhà lập pháp tiểu bang, ông kêu gọi họ lật lại chiến thắng của Biden tại các bang chiến trường đó.

Giuliani và nhiều người tham dự khác không đeo khẩu trang tại các sự kiện trong nhà, nơi có đầy các viênchức dân cử, nhân chứng và nhà báo.

Chiến dịch tranh cử của Trump cho biết trong một tuyên bố vào Chủ nhật rằng Giuliani “đã kiểm tra âm tính hai lần ngay trước chuyến đi của ông ấy đến Arizona, Michigan và Georgia.”

Trump và Giuliani đã nhiều lần tuyên bố, trái với bằng chứng, rằng kết quả đã bị đánh cắp bởi gian lận tràn lan.

Giuliani nói trên Twitter vào tối Chủ nhật rằng ông “được chăm sóc rất tốt và cảm thấy tốt”, vài giờ sau khi Trump thông báo rằng cựu thị trưởng của ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Hai nguồn tin nắm rõ tình hình nói với Reuters rằng Giuliani đã ở  Bệnh viện Đại học Georgetown ở Washington vào Chủ nhật và một người nói rằng ông đã được nhập viện để điều trị.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments