Trump: Giuliani muốn điều trần trước quốc hội

Photo Credit: Alex Brandon / AP

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy cho biết luật sư cá nhân Rudy Giuliani của ông muốn điều trần  trước các nhà điều tra luận tội quốc hội về chuyến đi gần đây nhất của ông tới Ukraine.

“Ông ta không cho tôi biết đã phát giác ra chuyện gì, nhưng tôi nghĩ ông ta muốn ra khai trước Quốc Hội”  ông Trump nói với các phóng viên tại Tòa Bạch Ốc trước chuyến đi tới Florida. 

Trump nói thêm rằng Giuliani sẽ làm báo cáo về những phát giác của ông để đệ trình lên Tổng chưởng lý William Barr và Quốc hội.

Tờ New York Times đưa tin hôm thứ Tư rằng Rudy Giuliani, luật sư riêng của ông Trump, một nhân vật trung tâm trong tiến trình luận tội ở Mỹ, đã tới Ukraine và các viên chức Kiev dường như đang giữ khoảng cách. Trong cùng một ngày, Giuliani đã gặp cựu tổng công tố viên Ukraine Yuri Lutsenko – người bị buộc tội tham nhũng trong báo cáo luận tội của Hạ viện Mỹ. 

Phát biểu của ông Trump về chuyến đi của Giuliani diễn ra một ngày sau khi Tòa Bạch Ốc tuyên bố sẽ từ chối tham gia các phiên điều trần luận tội của Ủy ban Tư pháp Hạ viện.

Hôm thứ Bảy, Trump đã nhắc lại tuyên bố của mình rằng cuộc điều tra luận tội là “một trò lừa bịp”.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus