Cựu Tổng thống Trump đã giành được sự ủng hộ trong cuộc thăm dò của Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) vào Chủ nhật, với 55% số người được hỏi nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho ông trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ giả định vào năm 2024, 21% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Thống đốc bang Florida Ron DeSantis (R) và 4% nói rằng họ sẽ đi với Thống đốc Nam Dakota Kristi Noem (R).

Gần 7/10 người tham gia cuộc thăm dò cho biết họ muốn thấy Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024, so với 15% nói rằng họ sẽ không và 17% nói rằng họ không chắc chắn.

95% nói rằng họ muốn Đảng Cộng hòa tiếp tục với chương trình nghị sự và chính sách của Trump, với 3 % nói rằng GOP nên thay đổi hướng đi và 2% nói rằng họ không chắc chắn.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​của CPAC cũng hỏi những người thăm dò rằng họ sẽ ủng hộ ai cho vị trí tổng thống trong một cuộc đua nếu Trump không phải là ứng cử viên. Kết quả cho thấy DeSantis dẫn đầu với mức ủng hộ 43%.

Trong cuộc đua đó, Noem đứng sau thống đốc Florida với 11%, tiếp theo là Donald Trump Jr với 8% và cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo và Thượng nghị sĩ Ted Cruz (R-Texas) đều ở mức 7%.

Cuộc thăm dò đã kết thúc ghi nhận 97% ủng hộ tán thành đối với hiệu suất công việc của Trump, bao gồm 87% người tán thành mạnh mẽ.

Bài phát biểu của Trump là lần xuất hiện quan trọng đầu tiên của ông kể từ khi ông rời Tòa Bạch Ốc và diễn ra khi Trump muốn giữ vai trò lãnh đạo của mình trong GOP sau khi bị luận tội lần thứ hai sau cuộc bạo động ở Capitol.

Bất chấp sự rạn nứt công khai trong đảng trong vài tuần qua, các đảng viên Cộng hòa đã tìm cách thể hiện sự thống nhất của GOP trong CPAC.

TH