Thursday, December 7, 2023
spot_img

Trump giận dữ với các nhà lập pháp CH ngay cả khi cố vấn thúc giục ông tấn công Biden

Cựu Tổng thống Donald Trump tiếp tục giân giữ với các nhà lập pháp Cộng hòa hàng đầu đã chỉ trích ông, mặc dù một số cố vấn khẳng định ông nên nhắm vào Tổng thống Joe Biden và các lãnh đạo Đảng Dân chủ, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Thượng nghị sĩ John Thune, nhà lập pháp Cộng hòa số 2 tại Thượng viện, và nhà chính trị GOP lâu năm Karl Rove là một trong những mục tiêu khiến Trump tức giận, những người này cho biết.

Phát ngôn nhân của Trump, Jason Miller đã trả lời yêu cầu bình luận của CNBC về câu chuyện này bằng cách gửi email: “Tin tức giả mạo. Chúng tôi đang tập trung vào việc giành lại Hạ viện và Thượng viện vào năm 2022”.

Các cố vấn đã nói với Trump rằng nhiều cử tri Đảng Cộng hòa, những người đã được thăm dò ý kiến ​​bởi các chiến lược gia của cựu tổng thống, không muốn chứng kiến ​​một cuộc chiến toàn diện trong GOP. Thay vào đó, họ muốn thấy Trump tập trung các cuộc tấn công của mình vào Biden và các đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu.

Thượng nghị sĩ Rick Scott, Chủ tịch Ủy ban Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Quốc gia, đã nói với các cộng sự rằng ông muốn thuyết phục McConnell tham gia với Trump để hai người giải quyết những khác biệt của họ trước giữa nhiệm kỳ, theo một cố vấn của GOP. Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, RS.C., được cho là có kế hoạch gặp Trump vào cuối tuần này tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago của ông ấy trong nỗ lực đóng vai một nhà hòa giải

Chris Hartline, phát ngôn nhân của NRSC, nói với CNBC rằng Scott “không tham gia vào việc dàn xếp bất cứ điều gì. Ông ấy tập trung vào tương lai và giành lại Thượng viện. Ông ấy đang quyên góp tiền và nói về tầm quan trọng của việc cứu quốc gia này bằng cách ngăn chặn cơn sốt điên cuồng của đảng Dân chủ vào chủ nghĩa xã hội và mất tự do và thịnh vượng. “

Trong khi đó, các đồng minh của Trump vẫn không lùi bước trước ý tưởng rằng sự ủng hộ cho chương trình nghị sự của ông sẽ giúp các đảng viên Cộng hòa trong các cuộc bầu cử sơ bộ.

Dân biểu Matt Gaetz, R-Fla., Một người bảo vệ trung thành của Trump tại Quốc hội, đã tweet rằng một số nhà lập pháp Cộng hòa sẽ bị từ chối nếu họ không chấp nhận chương trình nghị sự của cựu tổng thống. Gaetz đã kêu gọi phế truất thủ lĩnh Hạ viện Liz Cheney, R-Wyo ., Sau khi bà bỏ phiếu để luận tội Trump.

Rove đã nổi lên như một nhà phê bình hàng đầu của Đảng Cộng hòa về Trump, và cựu tổng thống không hài lòng về điều đó, một người nói. Rove, một cựu cố vấn cấp cao của cựu Tổng thống George W. Bush, đã viết một bài báo gần đây trên The Wall Street Journal bảo vệ đồng minh lâu năm McConnell và yêu cầu Trump phải chịu trách nhiệm trực tiếp về những tổn thất của đảng trong hai cuộc bầu cử Thượng viện Georgia.

Không chỉ McConnell bị  Trump chỉ trích, nhà lãnh đạo Thune, người sẽ tái tranh cử vào năm tới cũng bị Trump chỉ trích. 

Trump đã cảnh báo vào tháng 12 rằng Thune sẽ phải đối mặt với một thách thức chính sau khi thượng nghị sĩ nói rằng những nỗ lực để thách thức kết quả của Cử tri đoàn sẽ không đi tới đâu tại Thượng viện.

Sau khi bỏ phiếu để tha bổng cho tổng thống trong phiên tòa luận tội ông, Thune nói : “Những gì cựu Tổng thống Trump đã làm để làm suy yếu niềm tin vào hệ thống bầu cử của chúng tôi và phá vỡ quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình là không thể bào chữa được.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img