Thursday, December 7, 2023
spot_img

Trump giận dữ Kushner về gia tăng xét nghiệm COVID 19 làm tăng ca nhiễm 

 

(Business Insider) – Trong suốt thời gian đại dịch COVID 19, Tổng thống Donald Trump giận dữ chỉ trích con rể Jared Kushner về vấn đề xét nghiệm và mang khẩu trang, New York Times vào thứ Năm loan tin. 

Theo New York Times, trong một buổi họp với các cố vấn hàng đầu tại Phòng Bầu dục vào ngày 19 tháng 8, Tổng thống lên cơn giận về việc gia tăng xét nghiệm COVID 19 ở Mỹ, theo ông, vì như vậy mới có số ca tăng cao. “Anh đang giết tôi! Tất cả những chuyện này! Chúng ta có tất cả những ca chết tiệt này,” Trump la lối Kushner. 

“Tôi muốn làm giống như Mexico. Họ không cho xét nghiệm cho đến khi vào phòng cấp cứu và anh đang nôn ói,” Trump nói với con rể. 

Bài báo cáo buộc, ông Trump xem xét nghiệm “là cỗ máy làm cho ông ta trông tồi tệ bằng cách tăng số lượng các ca đã biết.” 

Tổng thống cũng trút giận vào Kushner về xét nghiệm trong suốt thời gian chuẩn bị tranh luận. “Tôi sẽ thua,” ông Trump nói. “Và đó sẽ là lỗi của anh, vì xét nghiệm.” 

Trong tuyên bố gởi cho New York Times, một phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc cho rằng, trao đổi với Kushner như bài báo mô tả “chưa từng xảy ra.” 

“Tổng thống Trump đã dẫn đầu việc huy động khu vực công và khu vực tư lớn nhất kể từ Đệ nhị Thế chiến II để đánh bại COVID 19 và cứu mạng sống,” phát ngôn nhân Brian Morgenstern ghi trong tuyên bố. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img