Thursday, December 1, 2022
spot_img

Trump gặp gỡ những người phản ứng đầu tiên ở NY vào ngày tưởng nhớ 11/9

Cựu Tổng thống Trump đã có chuyến thăm bất ngờ tới cảnh sát và các trạm cứu hỏa của Thành phố New York vào thứ Bảy, kỷ niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, đưa ra những nhận xét ngắn gọn và tạo dáng chụp ảnh khi ông chào những người phản ứng đầu tiên.

Trump, người đã không tham gia cùng Tổng thống Biden hoặc một số người tiền nhiệm của ông tại bất kỳ buổi lễ tưởng niệm nào được tổ chức tại địa điểm xảy ra khủng bố, ông đã dừng lại tại một đồn cảnh sát thành phố New York ở Manhattan để nói chuyện với một nhóm cảnh sát

“Thật là một công việc đáng kinh ngạc mà quý vị làm được,” Trump nói. ” Tôi lớn lên cùng với bạn, và bạn là người tốt nhất của New York.”

Cựu tổng thống tiếp tục ca ngợi nghiệp đoàn Cảnh sát, nghiệp đoàn cảnh sát lớn nhất của thành phố, trong những tháng trước cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020 đã ủng hộ Trump , phá vỡ truyền thống lâu đời là không đưa ra sự ủng hộ của tổng thống.

“Lần đầu tiên họ ủng hộ một ứng cử viên cho vị trí tổng thống”, Trump nói hôm thứ Bảy. “Và đó là một vinh dự lớn.”

Khi được hỏi liệu ông có định tái tranh cử vào Phòng Bầu dục vào năm 2024 hay không, Trump đã trả lời rằng đó là ” một câu hỏi dễ”.

“Tôi biết mình sẽ làm gì,” Trump nói với các nhân viên cảnh sát và nói thêm, “Tôi nghĩ các bạn sẽ hạnh phúc.

Trump, người đã nói với Sean Hannity của Fox News vào tháng 7 rằng ông đã đưa ra quyết định về việc có tái tranh cử hay không, hôm thứ Bảy giải thích rằng ông vẫn chưa thể tiết lộ kế hoạch của mình, với lý do hạn chế từ luật tài chính chiến dịch.

Các video và hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cũng cho thấy Trump đang chào một nhóm lính cứu hỏa đang cổ vũ tại nhà ga Sở Cứu hỏa Thành phố New York, với một số người tụ tập xung quanh cựu tổng thống để chụp ảnh.

Các chuyến thăm, mà trước đó không được công bố cho công chúng, diễn ra sau khi Trump công bố một đoạn video dài hai phút vào thứ Bảy đánh dấu 20 năm vụ tấn công 11/9, trong đó ông đã chỉ trích chính quyền Biden về việc xử lý việc rút quân khỏi Afghanistan.

“Đây là năm thứ 20 của cuộc chiến này và lẽ ra phải là một năm của chiến thắng và danh dự cũng như sức mạnh”, Trump nói trong video do Save America PAC của ông chia sẻ.

“Thay vào đó, Joe Biden và chính quyền kém cỏi của ông ấy đã đầu hàng trong thất bại”, Trump, người lâu nay ủng hộ việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, lập luận.

Biden cũng như các cựu Tổng thống Obama, Clinton và George W. Bush từng tham gia ít nhất một trong những buổi lễ tưởng niệm được tổ chức vào thứ Bảy tại Thành phố New York, Arlington, Va., Và Shanksville, Pa.

Bush, tổng thống vào thời điểm xảy ra các cuộc tấn công khủng bố, cho biết trong một bài phát biểu từ Shanksville hôm thứ Bảy rằng những người lính tham gia các chiến dịch quân sự của Mỹ ở Afghanistan trong hai thập kỷ qua ” là gương mặt của hy vọng và lòng thương xót ở những nơi tăm tối. “

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments