Trump: được xóa nợ $287 triệu chứng tỏ tôi là người thông minh

NYT: Trump được xoá nợ $287 triệu dự án Chicago nhưng không đóng thuế 

Tổng thống Trump đầu ngày thứ Tư đã bảo vệ các hoạt động kinh doanh của mình với tư cách là một nhà phát triển bất động sản sau khi The New York Times đưa tin rằng ông không trả được khoản nợ hàng trăm triệu đô la, hầu hết liên quan đến một bất động sản ở Chicago, khi được những người cho vay tha thứ.

“Với tư cách là một nhà phát triển bất động sản từ lâu, và tiếp tục cho đến ngày nay. Tôi đã có thể kiếm được một hợp đồng tuyệt vời với rất nhiều người cho vay trên một tòa tháp lớn và rất đẹp. Điều đó khiến tôi trở thành một người thông minh hơn là một kẻ xấu sao? ” Trump đã tweet.

Trump đã không đề cập cụ thể đến báo cáo của Times, cũng như không phủ nhận bất kỳ chi tiết nào của nó, như cách ông thường làm với các phương tiện truyền thông đưa tin mà ông xem là bất lợi hoặc chỉ trích.

Tờ Times đưa tin hôm thứ Ba rằng những người cho vay của Trump đã xóa khoản nợ khoảng 287 triệu đô la mà ông không trả kể từ năm 2010.

Báo cáo, dựa trên hồ sơ thuế thu nhập liên bang mà tờ báo thu được, là một phần của loạt bài  về tài chính của tổng thống bắt đầu vào tháng 9 với báo cáo rằng Trump chỉ trả 750 đô la thuế thu nhập liên bang trong cả năm 2016 và 2017. Trump đã phủ nhận những điều đó.  Ông đã nhiều lần từ chối công bố các tờ khai thuế của mình, bất chấp tiền lệ được các tổng thống tiền nhiệm thiết lập.

Phần lớn khoản nợ được cho là liên quan đến tài sản ở Chicago, một khách sạn và tòa tháp Trump International Hotel cao 92 tầng được hoàn thành vào khoảng thời gian xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Tờ Times đưa tin hôm thứ Ba rằng bất động sản này đang gặp khó khăn, với mặt bằng khó cho thuê và căn hộ khó bán.

Những tiết lộ này làm suy yếu hình ảnh của Trump là một ông trùm bất động sản thành công và cũng nhấn mạnh cách mà ông có thể thao túng những người cho vay để giảm bớt tác động của những thất bại kinh doanh đối với bản thân.

Cái nhìn sâu sắc mới về các giao dịch kinh doanh của Trump được đưa ra một tuần trước Ngày bầu cử, khi Trump đối diện với một cuộc chiến khó khăn để tái đắc cử với ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ joe Biden

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus