Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Trump dùng điện thoại của nhân viên để gọi cho vợ khi ‘vụng trộm’ với gái bị vỡ lở

 Donald Trump đã sử dụng điện thoại của nhân viên Mật vụ trong nỗ lực liên lạc với vợ của ông, Đệ nhất phu nhân Mỹ lúc bấy giờ là Melania Trump, sau khi câu chuyện về mối tình của ông với ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels bị vỡ lở vào năm 2018, CNN đưa tin hôm Chủ nhật.

Trump không quan tâm đến việc bất cứ ai nghe cuộc gọi của mình – một đề xuất khó trong Tòa Bạch Ốc được bảo mật cao – vì vậy ông thường sử dụng điện thoại của một phụ tá thân cận hoặc nhân viên Mật vụ nếu cần thực hiện cuộc gọi, CNN đưa tin. 

Sau khi tin tức về Daniels được truyền thông đưa tin, Trump đang đi chơi golf và gọi cho vợ từ điện thoại của mình, nhưng cô ấy không bắt máy, theo một nguồn tin nói chuyện với mạng lưới.

Tổng thống khi đó được cho là đã sử dụng điện thoại của một mật vụ trong một nỗ lực mới để liên lạc với vợ của mình.

Melania Trump đã trả lời cuộc gọi đến từ số lạ, theo báo cáo.

Tuy nhiên, mật vụ được Trump sử dụng điện thoại lại không thích thú với cách sử dụng thiết bị của ông, theo CNN.

Tờ Wall Street Journal vào tháng 1 năm 2018 lần đầu tiên đưa tin rằng Trump đã thu xếp khoản thanh toán 130.000 đô la để ngăn chặn Daniels – một nữ diễn viên phim người lớn có tên pháp lý là Stephanie Clifford – tiết lộ những cáo buộc cô ngoại tình với Trump trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, cáo buộc rằng cô và Trump đã quan hệ tình dục vào năm 2006 – một năm sau khi Trump và Melania kết hôn và sau sự ra đời gần đây của con trai họ, Barron.

Hồ sơ điện thoại của Trump đang được Ủy ban Hạ viện xem xét kỹ lưỡng về cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021, nơi đã tìm thấy khoảng trống trong nhật ký cuộc gọi chính thức của Tòa bạch Ốc, theo báo cáo của New York Times . 

Ủy ban Hạ viện không tìm thấy bằng chứng “cho thấy bất kỳ hồ sơ chính thức nào đã bị giả mạo hoặc xóa”, theo báo cáo của Times, nhưng cũng lưu ý rằng tổng thống khi đó có thói quen dùng điện thoại của các phụ tá 

Theo các nguồn tin nói với CNN, ủy ban đã phát hiện thấy những khoảng thời gian “bất thường” giữa các cuộc gọi của tổng thống khi đó vào ngày 6 tháng 1, từ việc ông trở lại Tòa bạch Ốc sau cuộc biểu tình “Ngăn chặn đánh cắp” tại Ellipse cho đến Vườn Hồng ngắn ngủi của ông. 

Có khả năng Cơ quan Lưu trữ Quốc gia có thể phát hiện thêm hồ sơ trên điện thoại của các cố vấn hoặc các nhân viên Cánh Tây khác để kết nối các lỗ hổng hiện đang tồn tại, CNN đưa tin.

Một số nguồn tin đã thông báo rằng cựu Phó chánh văn phòng truyền thông của Tòa bạch Ốc và giám đốc truyền thông xã hội Dan Scavino là một trong những đầu mối liên lạc chính của Trump. 

Tuy nhiên, một nguồn tin nói  rằng Scavino thường đưa điện thoại của mình cho Trump, gọi ông là “chìa khóa của khá nhiều thứ”, đặc biệt là do mối quan hệ thân thiết của ông với tổng thống khi đó. 

Scavino đã bị ủy ban trát đòi ngày 6 tháng 1 năm ngoái, nhưng ông ta đã đệ đơn kiện Verizon xuất phát từ trát đòi của ủy ban về nhật ký điện thoại của ông ta. 

Hiện tại, vụ kiện đã ngăn công ty điện thoại cung cấp hồ sơ cuộc gọi của Scavino cho Ủy ban

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments