Trump dùng chiến thuật hạ cấp, đăng lại thuyết âm mưu gọi Biden ấu dâm

Somodevilla/Getty Images

(CNN) – Khi chưa còn hai tháng nữa đến ngày bầu cử, Tổng thống Donald Trump đưa chiến lược tranh cử chống lại đối thủ Joe Biden xuống mức hạ cấp mới, đăng lại thuyết âm mưu, vô căn cứ cáo buộc cựu Phó Tổng thống là kẻ ấu dâm. 

“Chúng ta có thể đánh bại họ trong chiêu trò của họ …#Biden ấu dâm,” mẩu tweet được ông Trump đăng lại ghi. Mẩu tweet này đính kèm tấm hình Biden nghiêng người nói thầm vào tai một phụ nữ, trong khi tay ông đặt trên vai người này. 

Trong tấm hình, Biden nghiêng người nói nhỏ với Stephanie Carter, phu nhân cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức lãnh đạo Ngũ Giác Đài vào năm 2015. Kể từ khi Biden tham gia tranh cử 2020 thì hình ảnh này được bên chống sử dụng để tố cáo cựu phó tổng thống có những cử chỉ không phù hợp với phụ nữ. 

Tuy nhiên, bà Carter khẳng định chuyện như vậy không xảy ra. Vào năm 2019, phu nhân cựu Bộ trưởng Quốc phòng cho hay, trong khoảnh khắc được ghi lại, bà cảm thấy được Biden an ủi vì “ông ấy có thể thấy được tôi rất căng thẳng.” 

“Sau lễ tuyên thệ, khi Ash đang phát biểu, ông ấy nghiêng người nói nhỏ với tôi: Cám ơn bà đã để ông ấy làm  việc này, và cử chỉ để tay trên vai tôi hàm ý khích lệ. Nhưng một tấm hình được cắt ra từ đoạn băng đã làm lệch lạc khoảnh khắc lâu hơn giữa những người bạn thân thiết, được bàn tán sôi nổi, trở thành hình ảnh kéo dài trong ngày hôm đó.” 

Theo phát ngôn nhân Twitter, ý kiến được ông Trump đăng lại vào thứ Ba tố cáo sai trái Biden ấu dâm “hiện không vi phạm những quy định của Twitter.” Tuy nhiên, phát ngôn nhân Twitter không giải thích tại sao. 

Mẩu tweet được tung ra chưa đầy một tuần sau khi bản thân ông Trump bị tố cáo có những lời nhận xét không phù hợp về thiếu nữ vị thành niên. 

Con gái ông Michael Cohen – luật sư tư của Tổng thống, Samantha Cohen cho hay, cô sốc vào năm 2012 khi được bố kể lại cô bị ông Trump liếc nhìn không đứng đắn. 

Michael Cohen kể lại chi tiết cáo buộc này trong cuốn sách vừa mới xuất bản. 

Theo Vanity Fair, Trump gọi Samantha Cohen lúc đó 15 tuổi “trông ngon.” Và khi Michael Cohen bảo ông chủ biết Samantha là con mình, ông Trump đáp, “Con gái anh à? … nó hấp dẫn từ khi nào vậy?” 

Trump bị hơn chục phụ nữ tố cáo dở trò sàm sỡ, những cáo buộc mà ông ta nhất mực phủ nhận. Trump cũng bị thâu âm khoe khoan nhờ nổi tiếng mà ông ta có thể sờ mó, hôn hít phụ nữ. 

Trước những tháng bầu cử cuối cùng, Tổng thống tỏ dấu hiệu sẵn sàng giáng những đòn bất công hay dối trá để hạ đối thủ của mình, kể cả việc cáo buộc Biden dùng ma tuý trong tranh luận sơ bộ của Dân chủ. 

Vào năm 2016, Trump cũng vô căn cứ cáo buộc Hillary Clinton xài ma tuý trước mỗi vòng tranh luận. Và khi đối mặt với những cáo buộc hành vi tình dục sai trái, ứng cử viên Donald Trump tổ chức gặp gỡ 3 phụ nữ tố cáo cựu Tổng thống Bill Clinton có hành vi sàm sỡ trước đây. 

 

Mẩu tweet sai sự thật về Biden và Carter được ông Trump đăng lại không phải rỗng tuếch, mà được QAnon lan truyền. QAnon khởi sự là một thuyết âm mưu, nhưng những tín đồ của họ bây giờ hành động như một giáo phái, phần lớn tôn thờ, và tin bất cứ những thông tin sai trái nào mà thuyết âm mưu thúc đẩy. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus