Trump dự tính sắc lệnh chi trả bệnh trạng có sẵn, vốn đã có trong Obamacare 

(Bloomberg) — Tổng thống Donald Trump vào thứ Sáu cho hay sẽ “theo đuổi” sắc lệnh buộc các công ty bảo hiểm phải chi trả bệnh trạng có sẵn cho tất cả các khách hàng. 

“Đó là chuyện lớn,” ông Trump tuyên bố tại buổi họp báo diễn ra ở câu lạc bộ đánh golf Bedminster, New Jersey vào tối thứ Sáu. “Chúng ta phải chi trả cho bệnh trạng sẵn có. Vấn đề này chưa từng được làm trước đây, nhưng đây là lúc nhân dân của chúng ta được đại diện phù hợp và được chăm sóc phù hợp.” 

Obamacare, chương trình bảo hiểm giá cả phải chăng mà chính phủ Trump đang tìm cách loại bỏ hoàn toàn, bảo vệ bệnh nhân có bệnh trạng có sẵn. 

Thông báo trên là một trong một vài hành động hành pháp mà ông Trump cho biết sẽ sớm được thực hiện. Tổng thống cho hay, ông chuẩn bị ký sắc lệnh mở rộng trợ cấp thất nghiệp liên bang, tạm hoãn thuế tiền lương, bảo vệ người mướn nhà và cứu trợ khoản vay sinh viên, nếu  chính phủ không thể đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới với Dân chủ.

Ông  Trump từ lâu đã hứa hẹn một chương trình y tế toàn diện nhưng cho đến giờ vẫn không thấy đâu.  Tháng trước, Trump cam kết sẽ có một chương trình y tế toàn diện vào đầu tuần này, nhưng không có. 

Tổng thống thường xuyên cam kết bảo vệ người dân với bệnh trạng có  sẵn, nhưng không cho biết bằng cách nào và lời hứa này mâu thuẫn với những nỗ lực của Cộng hòa đang tìm cách vô hiệu hóa Obamacare. 

Ông Trump tiếp tục vật lộn với đại dịch virus corona, vốn dĩ lâu nay nhấn chìm tỉ lệ tín nhiệm dành cho Tổng thống, và tập trung hơn vào sự mong manh của bảo hiểm của chủ lao động ở Mỹ. Thăm dò cho thấy, ông ta đang bị đối thủ Joe Biden dẫn trước trên toàn quốc gia và tại một số tiểu bang trọng yếu. Vào năm 2018, Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện nhờ tập trung mạnh vào y tế. 

Hương Giang (Theo Bloomberg)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus