Trump dự tính loại Giám đốc Tình báo Quốc gia Dan Coats 

Photo Credit: Foxnews

(Fox News) – Tổng thống Donald Trump đang tìm người thay thế Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Dan Coats, Fox News loan tin. 

Theo một số nguồn tin an ninh quốc gia, ông Trump gặp gỡ chính thức với một số ứng cử viên. Vào cuối tuần qua, ông đã gặp hai ứng cử viên tiềm năng là  Tướng Joseph Dunford – cựu Chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng Liên quân, và Fred Fleitz – cựu Chánh văn phòng Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton. 

Trump từ tháng 2 đưa ra khả năng có thể nghiêng về Fleitz, và đã hỏi xem thử Fleitz có quan tâm không nhưng hiện vẫn chưa chính thức đề nghị. Hiện không rõ có bao nhiêu ứng cử viên đang được ông Trump nhắm tới. 

Theo tờ Axios, Trump muốn loại Coats vì đã làm tổng thống nổi giận khi lên tiếng chỉ trích mối quan hệ của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc phỏng vấn trên NBC. 

Coats vào tháng Giêng cũng cho một uỷ ban Thượng viện hay, Bắc Hàn có vẻ sẽ không từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Tuyên bố này mâu thuẫn với dự đoán của Tổng thống. Một nguồn tin cho Axios biết, ông Trump tin là Văn phòng Giám đốc An ninh Quốc gia không cơ quan không cần thiết, và muốn “tinh giản” văn phòng. 

Trong thông báo gởi cho truyền thông, ông Coats bày tỏ bất mãn trước tin tức. “Tôi tập trung vào công việc của mình, và thật bực dọc khi cứ bị yêu cầu hồi đáp các nguồn tin nặc danh, không đáng tin cậy, thường là những lời đồn sai trái làm giảm nhẹ công việc quan trọng của Cộng đồng Tình báo và mối quan hệ của văn phòng với Tổng thống,” Giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia ghi. “Tôi lấy làm hãnh diện được lãnh đạo một Cộng đồng Tình báo chuyên tâm vào sứ mạng quan trọng, đó là cung cấp thông tin tình báo đúng lúc, không định kiến cho Tổng thống Trump, Phó Tổng thống Mike Pence và đội ngũ an ninh quốc gia để yểm trợ an ninh quốc gia.” 

Hương Giang (Theo Fox News) 

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus