Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump dự đoán “một cuộc chiến tranh lớn ở châu Âu,” chỉ trích Biden

 Donald Trump gọi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine là “một hành động tàn bạo mà lẽ ra không bao giờ được phép xảy ra”, nhưng đổ lỗi cho chính quyền của Tổng thống Biden. Trong phát biểu của mình tại Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ ở Orlando, Trump dự đoán “một cuộc chiến tranh lớn ở châu Âu” sẽ nổ ra.

Trump đã bị chỉ trích nặng nề bởi các đảng viên Đảng Dân chủ và nhận được phản ứng thờ ơ từ một số thành viên Đảng Cộng hòa vì gần đây đã khen ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin là “thông minh”.

“Ai cũng hiểu rằng thảm họa kinh hoàng này sẽ không bao giờ xảy ra nếu không có gian lận bầu cử”, Trump nói. “Vấn đề không phải là Putin khôn ngoan, tất nhiên là ông ấy khôn ngoan rồi. Vấn đề thực sự là lãnh đạo của chúng ta quá tệ”.

Cựu tổng thống Mỹ cũng cho rằng NATO “hành động không khôn ngoan” khi chỉ áp lệnh trừng phạt với Nga, thay vì quyết tâm “thổi bay Nga thành nhiều mảnh, ít nhất là về mặt tâm lý”.

Trong bài phát biểu suốt 86 phút, Trump công kích phe “cực tả” và cuộc “săn phù thủy” chống lại mình trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Trump, cùng với nhiều diễn giả khác trong suốt cuối tuần, đã so sánh giữa phản ứng của chính quyền Biden trước cuộc xâm lược của Nga với việc rút quân khỏi Afghanistan vào năm 2021. 

Trump cũng ca ngợi nữ dân biểu GOP gây tranh cãi Marjorie Taylor Greene, người bị chỉ trích vì đã tham dự một sự kiện theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng vào thứ Sáu.

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments