Trump dự đoán Dân biểu Elise Stefanik sẽ là tổng thống ‘trong khoảng 6 năm nữa’

Tổng thống Donald Trump đã dự đoán tại một buổi gây quỹ hôm thứ Ba rằng Dân biểu Elise Stefanik, R-NY, sẽ “làm tổng thống trong khoảng 6 năm tới.”

Lời khen ngợi của Trump dành cho Stefanik, lần đầu tiên được báo cáo bởi The New York Post , xuất phát từ việc nữ Dân biểu New York nổi lên như một trong những người bảo vệ nhiệt tình nhất của ông.

“Tôi muốn chúc mừng thành công của Elise”, Trump nói, theo Post. “Cô ấy đang tiến nhanh. Điều đó có nghĩa là với tốc độ này, cô ấy sẽ là tổng thống trong khoảng 6 năm nữa.”

Stefanik đã bỏ phiếu chống lại việc chứng nhận kết quả bầu cử năm 2020 vào ngày nổi dậy ngày 6 tháng 1 và đã bảo vệ những lời nói dối  của Trump, thường với lý do “hàng chục triệu người Mỹ” thiếu tin tưởng vào tính hợp pháp trong chiến thắng của Tổng thống Joe Biden.

Cô cũng được bổ nhiệm để đảm nhận vị trí lãnh đạo Đảng Cộng hòa Hạ viện của Liz Cheney sau khi nữ dân biểu Wyoming khiến Trump phẫn nộ vì đã chỉ ra những lời nói dối trong cuộc bầu cử của ông và bỏ phiếu cho bản luận tội lần thứ hai của ông.

Tuy nhiên, trước khi tái đắc cử vào năm 2018, Stefanik không ủng hộ Trump một cách nhiệt tình và đôi khi chỉ trích ông. Cô cũng đã bỏ phiếu chống lại đạo luật  cải cách thuế năm 2017.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus