Trump đột ngột chấm dứt họp báo sau khi tranh cãi với ký giả 

(CaliToday) – Tổng thống Donald Trump vào thứ Hai đột ngột chấm dứt buổi họp báo sau những phút căng thẳng với ký giả. 

Khi ký giả người Mỹ gốc Á của CBS News hỏi Tổng thống về việc ông thường xuyên tuyên bố xét nghiệm virus corona ở Mỹ nhiều hơn bất cứ quốc gia nào, Trump đề nghị đi hỏi Trung Quốc. 

“Ông nhiều lần tuyên bố, Mỹ làm tốt hơn bất cứ quốc gia nào trong vấn đề xét nghiệm. Tại sao chuyện này lại quan trọng? Tại sao đối với ông, đây là một cuộc ganh đua toàn cầu nếu mỗi ngày, người Mỹ vẫn đang mất mạng, và chúng ta vẫn chứng kiến thêm nhiều ca mỗi ngày?” ký giả Weigja Jiang đặt câu hỏi. 

“Người ta chết ở khắp nơi trên thế giới, và có lẽ đó là câu hỏi cô nên đi hỏi Trung Quốc, đừng hỏi tôi, đặt câu hỏi đó với Trung Quốc, được không? Khi cô hỏi họ câu hỏi đó, họ có thể đưa ra câu trả lời bất thường. 

Tổng thống quay sang chỉ một ký giả khác, nhưng ký giả Jiang vẫn hỏi tiếp, “Thưa ngài, tại sao ngài lại nói điều đó cụ thể đối với tôi, rằng tôi nên đi hỏi Trung Quốc?” 

“Tôi đang nói với cô, tôi không nói cụ thể với bất cứ ai, tôi đang nói điều này với bất cứ ai đặt một câu hỏi khó nghe như vậy,” ông Trump đáp, bộc lộ tức giận. 

Một nữ ký giả khác muốn đặt câu hỏi nhưng Tổng thống cắt ngang, chỉ sang người khác, ký giả này phản đối:  Ngài chỉ tôi mà! “Tôi chỉ cô nhưng cô không phản ứng!” Nói rồi, ông Trump đột ngột chấm dứt họp báo, ngay lập tức rời khỏi vườn Hồng. 

Hương Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus