Trump đòi Quốc hội điều tra hợp đồng sách của Obama

Photo by MediaDC: Washington Newspaper Publishing Company, Inc.

TT Trump khuyên Quốc hội ngăn chặn cuộc điều tra vào doanh nghiệp của gia đình mình và tập trung vào điều tra hợp đồng sách của Obama và thỏa thuận của Netflix với gia đình Obama.

” Ủy Ban Tư pháp Hạ viện đã từ bỏ bản báo cáo Mueller, thật đáng buồn cho họ sau hai năm và 40.000.000 đô la đã chi tiêu.” TT Trump Tweet

“Tôi nghĩ những gì phe Dân chủ đang làm thật đáng hổ thẹn khi ông đề cập việc đảng Dân chủ kêu gọi điều tra cáo buộc Nga thông đồng với chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông” 

“Hãy điều tra Obama như cách mà mọi người đối xử với tôi. Mọi người có thể xem xét hợp đồng xuất bản sách mà Obama đã ký hay  thỏa thuận với Netflix. Hãy bắt ông ấy nộp tất cả hồ sơ của mình lên tòa án”, TT Trump nói

Kể từ khi chiếm đa số, Đảng Dân chủ Hạ viện đã bắt đầu nhiều cuộc điều tra về các hoạt động kinh doanh và tài chính cá nhân của Trump .

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và vợ Michelle Obama cùng ký hợp đồng sách được cho là có trị giá hơn 65 triệu USD với nhà xuất bản Penguin Random House. Cuốn hồi ký đang được Obama hoàn thiện, dự kiến phát hành vào năm 2020 là một phần của hợp đồng này. Cựu đệ nhất phu nhân Obama năm ngoái cũng xuất bản cuốn hồi ký nổi tiếng có tên “Becoming”.

Gia đình của Obama cũng ký một thỏa thuận với Netflix vào năm 2018 để sản xuất nội dung cho bộ phim phát trực tuyến với tiều đề “American Factory”, hiện đang được phát  trên Netflix. ( Trung Quốc xôn xao về bộ phim tài liệu ‘American Factory’)

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus