Trump đòi công khai danh tánh và thẩm vấn người tố giác 

Photo Credit: AP

(Washington Examiner) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Tư đòi công khai danh tánh và thẩm vấn người tố giác đã đẩy ông đến cuộc điều tra luận tội. 

Trong ý kiến trên Twitter  vào sáng sớm, Trump nhắc đến bản tin đăng trên Washington Examiner vào hôm thứ Ba, trong đó nói  về việc người tố giác nặc danh có “mối quan hệ công việc” với một trong những ứng cử Tổng thống của Dân chủ. 

“Những điều người tố giác đưa ra không đúng sự  thật về ‘cuộc điện đàm không áp lực’ của tôi với Tổng thống Ukraine, và bây giờ thì xung đột về quyền lợi và dính dáng tới Ứng cử viên Dân chủ, vì vậy anh ta hay cô ta nên được công khai và thẩm vấn thích hợp. Đây không phải là người tố giác … “ Trump ghi trên Twitter. “… Luật sư của người tố giác là một người theo Dân chủ. Người tố giác có những mối quan hệ với một trong những đối thủ chính trị của tôi. Tại sao Tổng thanh tra Cộng đồng Tình báo lại để vụ lừa đảo này tiếp tục?” 

Danh tánh của người tố giác hiện là điểm gây tranh cãi giữa chính phủ ông Trump và các nhà điều tra quốc hội. 

Người tố giác, được cho là nhân viên CIA, đã đồng ý gặp Uỷ ban Tình báo Hạ viện. Dân chủ đang cân nhắc một số biện pháp nhằm giữ bí mật danh tánh của người này. Thậm chí họ cũng tính tới khả năng gặp ông ta ở một địa điểm khác bên ngoài Điện Capitol, hay  hoá trang và che giấu giọng nói. 

Luật sư đại diện người tố giác, Andrew Bakaj vào tháng trước gởi thư cho tạm quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Joseph Maguire, cho rằng, thân chủ của ông có thể bị tổng thống và những người ủng hộ ông ta “gây hại.” 

Trump cũng tấn công những người đã cung cấp thông tin cho người tố giác, cho rằng họ nên bị trừng phạt tội làm gián điệp. “Tôi muốn biết ai là người đã đưa cho người tố giác thông tin vì việc này tương tự như làm gián điệp,” Trump tuyên bố vào tháng trước. 

Hương Giang (Washington Examiner) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus