Friday, December 2, 2022
spot_img

Trump: Đề nghị dùng bom nguyên tử để ngăn chặn bão là tin giả! 

(The Hill) – Ông Donald Trump vào hôm thứ Hai gọi bản tin của Axios là tin giả, sau khi tờ báo loan tin, trong một cuộc họp với các viên chức an ninh quốc gia và Bộ Nội an, Tổng thống Mỹ đã đề nghị thả bom nguyên tử vào những cơn bão để ngăn chặn chúng di chuyển vào Mỹ. 

“Câu chuyện do Axios loan, bảo rằng Tổng thống Trump muốn làm nổ tung những cơn bão lớn bằng vũ khí nguyên tử trước khi chúng vào bờ thật vô lý,” ông Trump đăng trên Twitter. “Tôi chưa bao giờ nói như vậy. Lại thêm Tin Giả!” 

“Chúng ta không nên đánh bom nguyên tử vào những cơn bão,” cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton vào hôm thứ Hai lên tiếng chỉ trích, 1 ngày sau khi Axios loan tin dựa vào các nguồn tin nguồn tin nghe được ý kiến của Tổng thống, và được báo cáo trong bản ghi nhớ của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC). 

Theo Axios, Tổng thống đưa ra ý kiến trong buổi họp báo cáo về các cơn bão. “Chúng bắt đầu hình thành từ ngoài khơi Phi Châu, khi chúng di chuyển qua Đại Tây Dương, chúng ta thả một quả bom ngay trong tâm bão, như vậy sẽ phá được chúng. Tại sao chúng ta không làm như vậy?” nguồn tin nhắc lại đề nghị của Tổng thống. “Thưa ngài, chúng tôi sẽ xem xét khả năng này,” viên cố vấn báo cáo tình hình các cơn bão đáp. 

Dùng vũ khí nguyên tử để ngăn chặn bão từng được nhắc đến trước đây. Cơ quan Khí Quyển và Đại dương Quốc gia lưu ý, ý tưởng lôi kéo sự chú ý mỗi một mùa bão, nhưng hành động này có thể gây tác hại to lớn cho môi trường. “Ngoài sự thật là việc này không thể thay đổi cơn bão, mà còn không tính đến bụi phóng xạ từ vũ khí nguyên tử sẽ nhanh chóng phát tán cùng với gió, tác động đến các khu vực trong đất liền, và gây nên những vấn đề môi trường nghiêm trọng,”  thông báo của Cơ quan ghi. “Không cần phải nói, đây không phải là ý kiến hay.” 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments