Thursday, December 8, 2022
spot_img

Trump đề nghị đưa tia cực tím, tiêm chất khử trùng vào cơ thể để điều trị  COVID 19 

(Tổng hợp) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ 5 đề nghị, giới chuyên viên y tế nên nghiên cứu đưa tia cực tím hoặc tiêm chích chất tẩy trùng vào cơ thể để điều trị virus corona. 

Ông Trump đưa ra ý kiến trên tại buổi họp báo tình hình đại dịch virus corona vào hôm thứ 5, sau khi Thứ trưởng phụ trách Khoa học và Kỹ thuật của Bộ Nội An, ông William Bryan trình bày về một nghiên cứu mới về việc virus có thể tồn tại bao lâu trong những điều kiện môi trường khác nhau. Theo ông Bryan, các kết quả cho thấy, virus giảm nhanh hơn trong môi trường nhiệt độ ấm, và độ ẩm cao, và chúng sẽ chết nhanh nhất khi tiếp xúc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. 

Kết quả này nhanh chóng lôi kéo nghi ngờ từ các chuyên viên khác trước tình trạng dịch đang bùng phát ở những nơi có thời tiết ấm như Singapore và Brazil. Bryan cũng cho hay, cơ quan ông cũng đang nghiên cứu một số chất tẩy trùng có thể diệt virus hiệu quả hơn những loại khác như thế nào, chẳng hạn như cồn và thuốc tẩy. 

Tuy nhiên, Bryan tỏ ra cẩn trọng khi bảo rằng, sẽ “vô trách nhiệm” nếu cho rằng, điều này có nghĩa virus sẽ hoàn toàn bị tiêu diệt trong mùa Thứ trưởng cũng lưu ý, thuốc tẩy hay amoniac hiệu quả khi diệt virus trên các bề mặt. 

Ông Trump ngay lập tức nắm lấy kết quả nghiên cứu này để khoe khoang mình đã từng dự báo virus sẽ “biến mất” khi tiếp xúc nhiệt độ cao. “Tôi nghĩ khi chúng ta vào tháng Tư, trong thời tiết ấm hơn, sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đối với virus đó,” ông Trump tuyên bố hồi tháng 2. “Vì vậy, hãy xem những gì sẽ xảy ra, nhưng tôi nghĩ sẽ có hiệu quả.” 

Rồi như thường lệ, Tổng thống không thể cưỡng được đi quá đà so với những gì khoa học cho thấy. Trump bảo, ông đã yêu cầu các viên chức khoa học của Bộ Nội An tìm hiểu liệu tia cực tím có thể được sử dụng đưa vào cơ thể hay không. “Và rồi tôi nói, giả dụ đưa tia sáng vào bên trong cơ thể, qua đường da hoặc một số cách khác. Và tôi nghĩ, anh nói sẽ cũng kiểm tra vấn đề này phải không. Nghe  thật thú vị,” Tổng thống hỏi Bryan. “Chúng tôi sẽ có những người phù hợp xem chuyện này,” Bryan đáp không chắc chắn lắm. 

“Tôi nhìn thấy chất tẩy trùng  diệt virus trong vòng 1 phút,” Trump tiếp tục nói, và bước sang trạng thái tư duy ma thuật. “Và có cách chúng ta có thể làm như là, tiêm chích, hoặc, hầu như một chất tẩy rửa? Vì quý vị thấy nó vào phổi, và tàn phá phổi.” 

Rồi Tổng thống quay sang Tiến sĩ Deborah Birx hỏi liệu bà có bao giờ nghe đến việc sử dụng “nhiệt độ nóng và ánh sáng” để chống lại virus corona hay không. “Chưa bao giờ tôi nghe đây là phương pháp điều trị. bà Birx nói. “Ý tôi là, chắc chắn … khi người ta bị sốt, nó giúp cơ thể phản ứng. Nhưng tôi chưa từng thấy nhiệt độ và ánh sáng.” 

“Tôi chắc chắn sẽ không đề nghị uống chất tẩy trùng,” Giám đốc Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, Tiến sĩ Stephen Hahn tuyên bố. Ông cũng là thành viên trong lực lượng chống virus corona của Toà Bạch Ốc. Ông nói thêm, đây là “câu hỏi hoàn toàn tự nhiên” vì có một số dữ liệu sơ bộ cho thấy chữa trị bằng ánh sáng có ảnh hưởng đối với virus corona. 

Nước Mỹ vào tối thứ 5 có hơn 880.000 ca nhiễm COVID 19, gần 50.000 người tử vong, gần 86.000 bệnh nhân hồi phục, và gần 15.000 người vẫn trong tình trạng nguy kịch. 

Một số nơi có thời tiết ấm và độ ẩm cao như New Orleans là một trong những điểm nóng trên quốc gia, trong khi Florida và Georgia đang có số ca dương tính gia tăng. 

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments