Trump đề nghị 3 năm bảo vệ DACA để đổi lấy tường và ngưng đóng cửa chính phủ

Photo Credit: AP

Tổng thống Trump hôm thứ Bảy đề nghị với Đảng Dân chủ ba năm luật bảo vệ những người nhập cư trẻ tuổi không có giấy tờ trong chương trình DACA  để đổi lấy 5,7 tỷ đô la tài trợ cho bức tường biên giới, một đề xuất ngay lập tức bị đảng Dân chủ bác bỏ

Nhằm chấm dứt chính phủ đóng cửa một phần trong 29 ngày, Trump đã vạch ra kế hoạch của mình khi ông tìm cách hồi sinh các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ sau nhiều tuần bế tắc.

Trump đã đề xuất ba năm luật bảo vệ những người nhập cư trẻ tuổi không có giấy tờ trong chương trình DACA và bảo vệ tạm thời (TPS) cho những người nhập cư từ một số quốc gia châu Mỹ La tinh và châu Phi.

Trump cho biết Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Sẽ tìm cách nhanh chóng đưa lên Thượng viện để bỏ phiếu vào tuần tới.

Đây là một sự thỏa hiệp thông thường mà cả hai bên nên nắm lấy, ông Trump nói. 

Chính phủ đóng cửa một phần khiến 800.000 nhân viên liên bang đã bị cho nghỉ không lương hoặc làm việc mà không được trả lương kể từ ngày 22 tháng 12.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus