Home Breaking News Trump đe dọa các nhà lập pháp Michigan, những người không ủng...

Trump đe dọa các nhà lập pháp Michigan, những người không ủng hộ Kiểm toán năm 2020

Donald Trump đe dọa các nhà lập pháp Michigan, những người không ủng hộ việc kiểm toán cuộc bầu cử năm 2020.

Tuyên bố của ông được đưa ra sau khi hàng trăm người tập trung tại Tòa nhà Đại hội Bang Michigan hôm thứ Ba để yêu cầu một cuộc kiểm tra pháp y về cuộc bầu cử tổng thống, mặc dù không có phát hiện về gian lận trên diện rộng.

“Cuộc biểu tình lớn ở Michigan ngày hôm qua, với tinh thần không thể tin được về yêu cầu kiểm phiếu trong Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”, Trump nói trong một tuyên bố được công bố thông qua ủy ban hành động chính trị Save America của mình.

Các diễn giả tại sự kiện bao gồm các nhà tổ chức từ một nhóm được gọi là Quỹ và Lực lượng Bầu cử, cũng như các ứng cử viên được Trump ủng hộ Matt DePerno, Steve Carra và Kristina Karamo.

“Chúng tôi đã có những vấn đề lớn trong cuộc bầu cử vừa qua và nếu chúng tôi muốn có cuộc bầu cử công bằng, trung thực, minh bạch, chúng tôi cần yêu cầu một cuộc kiểm tra  toàn diện”, Carra, một đại diện của bang tranh cử vào Quốc hội , nói với đám đông.

Nhưng các nhà lập pháp và viên chức địa phương không ủng hộ cuộc kiểm toán 

“Tại sao họ không trao cho các chuyên gia và đại diện đáng kính tại cuộc biểu tình ngày hôm qua quyền thực hiện Kiểm tra pháp y của Hạt Wayne (Detroit) và Hạt Macomb?” Trump cho biết trong một tuyên bố vào thứ Tư. “Điều đó bao gồm các RINO trong Thượng viện và Hạ viện của Tiểu bang , những người vì bất cứ lý do gì, không làm gì khác ngoài việc cản trở thay vì tìm kiếm sự thật.”

Tổng thống Joe Biden đã đánh bại Trump với hơn 150.000 phiếu bầu ở Michigan. Đảng Dân chủ chiếm 50,6% số phiếu bầu, so với 47,8% của Trump.

Một ủy ban Thượng viện Michigan do đảng Cộng hòa kiểm soát không tìm thấy gian lận trên diện rộng trong cuộc đua năm 2020 sau một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng. Ủy ban cũng đề nghị Bộ trưởng Tư pháp Dân chủ Dana Nessel xem xét điều tra những cá nhân đã đẩy các tuyên bố sai sự thật “để quyên tiền hoặc công khai vì mục đích của riêng họ.”

Những người ủng hộ cuộc kiểm toán năm 2020 cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ khởi động một cuộc kiến ​​nghị, sẽ cần 340.047 chữ ký, để đưa vấn đề này ra trước cơ quan lập pháp tiểu bang. Nếu các nhà lập pháp sau đó chấp thuận chính sách, thì các nhà tổ chức nói rằng Thống đốc đảng Dân chủ Gretchen Whitmer sẽ không thể phủ quyết cuộc kiểm toán.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus