Trump dập tắt suy đoán về sức khỏe của mình sau khi đi kiểm tra y tế đột xuất

Photo Credit: AP

Tổng thống Trump hôm thứ ba đã lên tiếng về những đồn đoán rằng ông buộc phải đến bệnh viện vì bị đau ngực, sau chuyến đi đột xuất tới Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland

Trong một thông báo, Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Stephanie Grisham nói Trump thực hiện “vài cuộc kiểm tra và xét nghiệm nhanh”, đồng thời khẳng định ông “vẫn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng, không có bất kỳ phàn nàn nào”.

Grisham thêm rằng Trump muốn tận dụng “một cuối tuần tự do” ở Washington để “thực hiện các phần trong bài kiểm tra thể chất thường niên của ông”. 

TT Trump cũng cáo buộc các phương tiện truyền thông lan truyền các báo cáo không chính xác về sức khỏe của ông

Một số chuyên gia y tế thắc mắc vì sao Trump lại bắt đầu kỳ kiểm tra thể chất thường niên vào tháng 11, chỉ 9 tháng sau lần kiểm tra gần nhất, và không hoàn thành nó ngay. Việc để khoảng trống giữa các lần kiểm tra là bất thường và dễ dẫn tới sai lệch kết quả chung, Sotos  bác sĩ tim mạch từng nghiên cứu hồ sơ sức khỏe của các tổng thống Mỹ đời trước, lưu ý.

“Nếu họ hoàn thành bài kiểm tra thể chất trong 6 tháng tới, thông tin họ nhận được hôm 16/11 đã cũ”, ông nói. “Tôi chưa thấy tổng thống nào làm như vậy gần đây”.

Ngoài ra, còn những lý do khác khiến chuyến thăm bệnh viện Walter Reed của Trump gây hoài nghi. Ở các lần kiểm tra trước đây, Tòa Bạch Ốc thường thông báo trước và Tổng thống Trump tới bệnh viện bằng trực thăng Marine One. Hôm 16/11, chuyến đi không được báo trước 

Dù có những giải thích hợp lý về việc Trump không sử dụng Marine One, Tòa Bạch Ốc vẫn bị đánh giá là không truyền đạt đủ thông tin liên quan đến chuyến đi tới trung tâm y tế của Tổng thống. “Cách Tòa Bạch Ốc truyền đạt thông tin thật sự tồi tệ”, Jonathan Wackrow, cựu nhân viên mật vụ, bình luận.

Thông cáo của Tòa Bạch Ốc cũng nêu chi tiết kết quả đo mức cholesterol của tổng thống Mỹ. Conley xác nhận mọi chỉ số xét nghiệm cho thấy tổng thống có sức khỏe tốt.

Trump lần đầu khám sức khỏe tại Walter Reed với tư cách tổng thống hồi tháng 1/2018. Lần thứ hai diễn ra hồi tháng 2 năm nay. Bác sĩ của Trump khẳng định thể trạng ông vẫn “tuyệt vời” và “rất ổn” sau các cuộc kiểm tra kể trên

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus