Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Trump đánh bật ý tưởng về một ‘nữ tổng thống xã hội chủ nghĩa’

Tổng thống Trump đã đánh bật ý tưởng về việc Hoa Kỳ có một “nữ tổng thống xã hội chủ nghĩa” trong một cuộc vận động ở Florida vào tối thứ Sáu, một cú đánh trọng tâm vào ứng cử viên đảng Dân chủ Kamala Harris.

“Chúng ta sẽ không trở thành một quốc gia xã hội chủ nghĩa. Chúng ta sẽ không có một tổng thống xã hội chủ nghĩa, đặc biệt là một nữ tổng thống xã hội chủ nghĩa”, Trump nói. “Chúng tôi sẽ không có nó. Chúng tôi sẽ không chịu đựng nó.”

Bình luận của Trump tại cuộc vận động ở Pensacola được đưa ra khi cộng hòa đưa ra một thông điệp chống chủ nghĩa xã hội ở Florida, hy vọng nó sẽ được những người nhập cư gốc Tây Ban Nha chạy trốn khỏi chế độ độc tài xã hội chủ nghĩa đón nhận.

Tổng thống tìm cách thúc đẩy sự ủng hộ của những người gốc Tây Ban Nha ở Florida, những người có xu hướng bảo thủ hơn cử tri Latino trên toàn quốc. Nhưng nó cũng có nguy cơ làm mất lòng một số cử tri nữ vào thời điểm mà chiến dịch tranh cử của ông và các ứng cử viên Cộng Hòa bỏ phiếu thuận đang tìm kiếm sự ủng hộ của phụ nữ, đặc biệt là ở các vùng ngoại ô.

Trump từng tuyên bố đã làm “nhiều việc hơn cho phụ nữ so với bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử”, mặc dù các cuộc khảo sát cho thấy ông theo sau Biden bằng hai chữ số trên toàn quốc

Một cuộc thăm dò của Đại học Quinnipiac được công bố hôm thứ Năm cho thấy Biden với lợi thế 60% so với 34% ở phụ nữ. Và một cuộc thăm dò của Washington Post-ABC được công bố vào tháng 8 cho thấy Biden giành chiến thắng ở các vùng ngoại ô với 8 điểm và phụ nữ ngoại ô nói riêng là 13 điểm.

Không có đảng viên Cộng hòa nào giành được Tòa Bạch Ốc mà không giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu ở vùng ngoại ô với ít nhất 4 điểm phần trăm kể từ năm 2004. Trump suýt giành được 4 điểm ở vùng ngoại ô vào năm 2016 trước Hillary Clinton.

Tổng thống đã tìm cách đảo ngược sự trượt dốc của mình đối với phụ nữ ngoại ô bằng cách đưa ra một thông điệp “luật pháp và trật tự” trong bối cảnh các cuộc biểu tình quốc gia về phân biệt chủng tộc có hệ thống và sự tàn bạo của cảnh sát và việc ông bãi bỏ quy định từ thời Obama nhằm mở rộng nhà ở thu nhập thấp ở ngoại ô .

“Phụ nữ ngoại ô, họ nên thích tôi hơn bất kỳ ai ở đây tối nay vì tôi đã chấm dứt quy định phá hủy khu phố của bạn. Tôi đã chấm dứt quy định mang tội phạm đến vùng ngoại ô, và bạn sẽ sống trong giấc mơ Mỹ”, Trump nói tại một Cuộc vận động của Pennsylvania vào đầu tháng này. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img