Trump đăng hình ghép Trump Tower ở Greenland 

Photo Credit: The Hill

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Hai lên Twitter đăng tấm hình ghép Trump Tower ở Greenland, kèm theo chú thích, “Tôi hứa sẽ không làm như vậy ở Greenland!” 

Trump rõ ràng đang bày tỏ ý kiến trước tin tức rộ lên gần đây về ý muốn Mỹ mua lại hòn đảo Greenland thuộc lãnh thổ Đan Mạch. Tổng thống vào cuối tuần thừa nhận bản thân có quan tâm về vấn đề này, gọi  đây là “kế hoạch mang tính chiến lược thú vị.” 

“Về mặt chiến lược, điều này rất thích thú, và chúng tôi quan tâm, nhưng chúng tôi sẽ nói đôi chút với họ. Đây không phải vấn đề quan trọng  nhất hiện nay,” Trump tuyên bố trước truyền thông từ sân golf Bedminster, New Jersey vào hôm Chủ nhật, trong khi so sánh với “một thoả thuận mua bán bất động sản lớn,” và “về mặt chiến lược đối với Hoa Kỳ, thì điều này khá tốt. Và chúng ta là đồng minh lớn của Đan Mạch, chúng ta giúp họ, và bảo vệ họ,” ông Trump nói. 

Viên chức chính phủ Đan Mạch cũng như viên chức địa phương Greenland đều phản đối ý tưởng này từ tuần trước. “Chúng tôi mở cửa thương mại, nhưng không bán,” Ngoại trưởng Greenland Ane Lone Bagger tuyên bố. 

Đầu ngày thứ Hai, con trai Tổng thống – Eric Trump – đăng tấm hình ghép này trên Instagram. “Tôi không biết về quý vị thế nào nhưng tôi thích ý tưởng mua Greenland,” Eric Trump ghi chú dưới tấm hình. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus