Sunday, December 4, 2022
spot_img

Trump dàn xếp cuộc chiến pháp lý trát đòi hồ sơ thuế với một UB Hạ viện

CALI TODAY NEWS — Ông Donald Trump đã dàn xếp được cuộc chiến pháp lý kéo dài với Dân chủ Hạ viện về trát đòi hồ sơ tài chánh của ông ta trong nhiều năm,  luật sư của cựu Tổng thống tiết lộ trong hồ sơ toà vào cuối ngày thứ Tư. 
Thông báo từ các luật sư đại diện ông Trump không nêu  bất cứ chi tiết nào về các điều khoản trong thoả thuận, chỉ cho biết họ đã đạt được dàn xếp với Uỷ ban Giám sát Hạ viện vào hôm trước. 
Thông báo này diễn ra sau khi hội đồng Phúc thẩm liên bang gồm 3 thẩm phán vào tháng 7 giữ nguyên thẩm quyền thực thi trát đòi của Uỷ ban, trong khi yêu cầu Dân chủ thu hẹp lại phạm vi những gì họ đang tìm hiểu.  
Diễn biến này không ảnh hưởng gì đến cuộc chiến pháp lý khác giữa ông  Trump và Uỷ ban Tài chánh Hạ viện, vốn đang yêu cầu Sở Thuế cung cấp hồ sơ khai thuế trong nhiều năm của cựu Tổng thống. Toà Phúc thẩm liên bang vào đầu tháng phán quyết, IRS phải giao tài liệu thuế này cho Uỷ ban, và ông  Trump đang thách thức quyết định này. 
Tranh chấp với Uỷ ban Giám sát Hạ viện bắt đầu từ năm 2019, khi các nhà lập pháp tống trát đòi công ty kế toán sổ sách cho Trump Organization – Mazars USA – giao nộp cho họ hồ sơ thuế 8 năm của ông  Trump, sau khi Michael Cohen trước Quốc hội tố cáo cựu Tổng thống gian lận. 
Uỷ ban cho biết, họ cũng muốn tìm hiểu những vấn đề đạo đức và pháp lý trong những giao dịch kinh doanh của Trump. Trát đòi liên quan đến tài liệu cá nhân cũng như các cơ sở kinh doanh của ông ta. 
Trump thua vụ kiện trát đòi ở toà cấp dưới, nhưng Tối cao Pháp viện hồi sinh cuộc chiến pháp lý vào năm 2020, gởi trả lại cho vòng thủ tục tố tụng khác. Toà Phúc thẩm liên bang D.C lại một lần nữa đứng về phía Uỷ ban, và Trump vào ngày 22 tháng 8 đệ đơn yêu cầu toàn bộ hội đồng phúc thẩm 11 thẩm phán cân nhắc phán quyết. 
Vào thứ Tư, luật sư của ông Trump rút lại yêu cầu này với lý do tất cả các bên đạt được thoả thuận vào ngày 30 tháng 8. 
Hương Giang (Theo Bloomberg) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments