Wednesday, February 21, 2024

Trump dẫn đầu vững vàng sau khi thắng 3 trong 4 tiểu bang

Cali Today News – Tỉ phú Trump đã củng cố vị trí dẫn đầu của mình một cách vững vàng , sau khi thắng ở các tiểu bang Michigan, Mississippi và Hawaii, trong lúc người về nhì Ted Cruz thắng ở Idaho.

Tuy chỉ có tổng cộng 150 phiếu cử tri đoàn được phân phối cho 4 tiểu bang, song chiến thắng rõ ràng của Trump cho thấy ông tiếp tục dẫn đầu một cách an toàn trước các đối thủ cùng đảng trong cuộc chạy đua dành vé duy nhất của Cộng Hòa.

Đây cũng là chiến thăng tâm lý quan trọng cho Trump, sau nhiều ngày các đối thủ dồn sức tấn công chỉ trích ông kịch liệt về đủ chuyện, kể cả thành phần ban lãnh đạo trong Cộng Hòa muốn ngăn chặn bước tiến của ông.

Trong một cuộc họp báo ngay sau cuộc bỏ phiếu, Trump nói: “Tôi nghĩ chưa bao giờ chỉ trong một tuần, tôi phải hứng chịu nhiều phê phán khủng khiếp đến như thế chỉ nhắm vào cá nhân tôi”

Trump cho là ‘công chúng thật ‘thông minh’, vì họ biết đó chỉ là những lời láo khoét và thế là họ vẫn tiếp tục ủng hộ tôi’. Thậm chí ngay khi Thống Đốc Mississippi Phil Bryant ủng hộ Ted Cruz vào giờ chót, Trump vẫn chiến thắng ngoạn mục.

Các quan sát viên cho là Trump vẫn ‘sống sót’, cho dù thậm chí ông có lúc vấp phải những lỗi lầm phật lòng một số ủng hộ viên như ăn nói thô tục và Mitt Romney cũng hùa theo chỉ trích ông. Trump đã thắng áp đảo ở Michigan là tiểu bang nhà của Romney trước đây.

Trần Vũ (Yahoo News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img