Tuesday, February 27, 2024

Trump dẫn đầu trong cuộc thăm dò sơ bộ giả định về GOP năm 2024

Cựu Tổng thống Trump duy trì vị trí dẫn đầu so với các đảng viên Cộng hòa khác trong cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống tiềm năng vào năm 2024, theo một cuộc khảo sát mới từ Harvard CAPS-Harris Poll được công bố độc quyền cho The Hill.

Trump nhận được sự ủng hộ của 47%  cử tri Cộng hòa và độc lập đã ghi danh trong cuộc bầu cử sơ bộ, cao hơn 37 điểm so với đối thủ cạnh tranh gần nhất của ông, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis (R), người đứng thứ hai với 10%

Không có ứng cử viên nào khác vượt qua  hai con số, với cựu Phó Tổng thống Mike Pence đứng thứ ba với 9%. 19% khác nói rằng họ không chắc chắn.

Trong trường hợp Trump không tranh cử, Pence đang dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ 23%, chỉ trước 21% của DeSantis. Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Texas) là người duy nhất của Đảng Cộng hòa phá vỡ hai con số, với 12%.

“Donald Trump vẫn là ứng cử viên để đánh bại trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng cộng hòa mặc dù ông ấy dưới 50%, vì vậy ông ấy không phải là bất khả chiến bại. Thống đốc Ron DeSantis tiếp tục củng cố bất chấp sự công nhận hạn chế là lựa chọn tiếp theo mới nổi”, Mark Penn cho biết.

Trump đang còn lấp lững liệu ông có tranh cử lại Tòa Bạch Ốc hay không, mặc dù các đồng minh của ông đã dự đoán rằng ông sẽ tranh cử tổng thống lần thứ ba vào năm 2024.

Các cuộc thăm dò mới nhất theo dõi các cuộc khảo sát tương tự gần đây đều cho thấy Trump sẽ là ứng cử viên được yêu thích nhất giành được đề cử của GOP vào năm 2024 nếu ông ấy chọn tranh cử.

Tuy nhiên, xếp hạng chấp thuận của cựu tổng thống là thấp, với 44% cử tri đã ghi danh ủng hộ ông và 49% không ủng hộ

Về phía đảng Dân chủ, Tổng thống Biden cho biết ông sẽ tranh cử, mặc dù một số người suy đoán rằng ông sẽ không ra ứng cử sau một nhiệm kỳ.

Trong một kịch bản trong đó Phó Tổng thống Harris là ứng cử viên của Đảng Dân chủ vào năm 2024, cuộc thăm dò cho thấy cô ấy vượt qua DeSantis với tỷ lệ chênh lệch từ 42% đến 40% trong một trận đối đầu, trong khi theo sau Thượng nghị sĩ Tim Scott (RS.C .) với tỷ lệ từ 42% đến 39%

Cuộc khảo sát từ Harvard CAPS / Harris Poll được thực hiện trong số 1.578 cử tri đã ghi danh từ ngày 26-28 tháng 10. Đây là sự hợp tác của Trung tâm Nghiên cứu Chính trị Hoa Kỳ tại Đại học Harvard và Harris Poll.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img