Trump: Dân chủ giận dữ nên thư giãn và vui  vẻ

Photo Credit: AP

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Hai đầu tuần chỉ trích Dân chủ lúc nào cũng “tự cho mình đúng và giận dữ,” thúc giục họ nên “thư giãn và vui vẻ.”

Hiện chưa rõ điều gì khiến ông Trump lên Twitter đăng như vậy, nhưng một số người Dân chủ vào cuối  tuần qua tuyên bố sẽ ra tranh cử hai năm tới, và không quên chỉ trích Tổng thống.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren vào ngày 9 tháng 2 chính thức tung chiến dịch vận động tranh cử 2020, gọi ông Trump là “triệu chứng của những gì sai trái đang diễn ra ở Mỹ.” Tại Iowa vào hôm Chủ nhật, bà Warren viện dẫn nhiều cuộc điều tra đang nhắm vào những người thân cận với Tổng thống để chỉ trích gay gắt hơn. Thượng nghị sĩ từ  Massachusetts cho rằng, ông Trump “thậm chí không thể trở thành tổng thống,” hay “thậm chí không thể là một con người tự do.”

Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar (Minnesota) vào ngày 10 tháng 2 từ thủ phủ Minneapolis tuyết trắng xóa tuyên bố ra tranh cử. Mặc dù không trực tiếp nhắc đến ông Trump nhưng bà rõ ràng đang gián tiếp tấn công Tổng thống. Thượng nghị sĩ cam kết sẽ thúc đẩy những sáng kiến ủng hộ môi trường nếu đắc cử, và thề sẽ không thực hiện chính sách đối ngoại trên Twitter.

Sau khi ông Trump lên Twitter nhạo Klobuchar, bảo bà trông giống như người tuyết” khi thông báo tranh cử, Thượng nghị sĩ lập tức đáp trả, hỏi tóc của ông Trump “sẽ dựng đứng trong bão tuyết như thế nào?”

Trong những ngày vừa qua, Tổng thống thường xuyên lên Twitter chọc giận Dân chủ, mắng chiến dịch vận động của bà Warren, nhạo báng đề nghị thỏa thuận Green New Deal được một số nhà lập pháp Dân chủ hậu thuẫn, và chỉ trích lập trường của đảng này trong trong các cuộc thương lượng về an ninh biên giới đang diễn ra.

Vào hôm thứ Hai, ông Trump sẽ đến El Paso, Texas, vận động, thúc đẩy cho bức tường biên giới. Cùng lúc, cựu Dân biểu Dân chủ Beto O’Rourke – người cũng đang nhăm nhe tranh cử 2020 –  cũng sẽ có một buổi vận động tranh cử đối nghịch.

Hương Giang (Theo Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus