Trump đắc cử 2016, lãnh đạo Cộng hoà Paul Ryan tìm hiểu về rối loạn nhân cách ái kỷ 

(Business Insider) – Chủ tịch Hạ viện Cộng hoà Paul Ryan bắt đầu tìm hiểu xem tiếp xúc và trao đổi với người bị rối loạn nhân cách ái kỷ như thế nào, sau khi ông Trump đắc cử tổng thống vào năm 2016, cuốn Peril của hai ký giả Washington Post Bob Woodward và Robert Costa tiết lộ.

Theo cuốn sách sắp được xuất bản vào tuần sau, Ryan mất cảnh giác khi Trump đánh bại ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton. Cộng hoà lúc đó kiểm soát lưỡng viện, và Ryan nhận ra, ông ta sẽ phải làm việc với Trump và bắt đầu tìm hiểu làm thế nào đối phó được với người “phi đạo đức và chỉ biết giao dịch.” 

Một bác sĩ thượng lưu ở New York – cũng là người đóng góp cho Cộng hoà – đã liên lạc Ryan và bảo ông, “Anh cần phải hiểu rối loạn nhân cách ái kỷ là gì?” Peril cho hay. 

“Cái gì?” Ryan hỏi lại. 

Và vị bác email cho nhà lập pháp Cộng hoà Wisconsin, chia sẻ cụ thể những suy nghĩ của ông ta về việc “đối phó như thế nào tốt nhất với một người bị rối loạn nhân cách chống xã hội,” hai tác giả cho hay. Email cũng  gởi kèm đường dẫn đến những bài báo về chủ đề này trên tạp chí Y khoa New England, và thông tin từ International Statistical Classification of Diseases and Related Health Problems, ấn phẩm 10. 

Cuốn sách cho hay, “Ryan nghiên cứu chúng hàng tuần, bị thuyết phục rằng, Trump bị chứng rối loạn nhân cách.”

Hương Giang (Theo Business Insider)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus